Ứng dụng ChatGPT trong quản trị nhân sự và tuyển dụng

Ứng dụng ChatGPT trong quản trị nhân sự và tuyển dụng

chatgpt cho hr

Một năm kể từ ngày ChatGPT ra đời và tạo nên một sự đột phá mới trong việc sử dụng AI để trò chuyện như một con người. Nhiều lĩnh vực hiện nay đang sử dụng ChatGPT để hỗ trợ công việc và đẩy nhanh hiệu suất. Vậy ứng dụng ChatGPT có thể hỗ trợ nhân sự như thế nào? Hãy cùng EMSC tìm hiểu nhé!

Hỗ trợ tuyển dụng nhân sự

HR có thể sử dụng ChatGPT vào quá trình tuyển dụng để đẩy nhanh những công việc mang tính chất lặp đi lặp lại. Giúp tăng trải nghiệm ứng viên và tiết kiệm thời gian, công sức. Một số ví dụ cụ thể mà HR có thể tham khảo như:

 • Tạo quảng cáo, tin tuyển dụng, JD theo từng vị trí, chưc danh mong muốn
 • Tạo các email, thư mời phỏng vấn, nhận việc… nhanh chóng để tối ưu thời gian
 • Tạo các bảng câu hỏi phỏng vấn phù hợp với từng vị trí để quá trình lựa chọn ứng viên được nhanh chóng và phù hợp hơn
 • Phân tích dữ liệu tuyển dụng để đưa ra các nhận định và cải thiện chiến lược tuyển dụng

Hỗ trợ trong quá trình Onboarding

Quá trình Onboarding cho nhân sự mới là một bước khởi đầu quan trọng để nhân viên mới đánh giá sự phù hợp với doanh nghiệp. Dươi đây là một số cách mà ngứ dụng ChatGPT có thể hỗ trợ nhân sự trong quá trình Onboarding.

 • Tạo GPT Chatbot để hỗ trợ và trả lời các câu hỏi của nhân viên mới về các câu hỏi cơ bản như lịch làm việc, nội quy công ty; các chính sách cơ bản của công ty, quy tắc ứng xử, quyền lợi, thủ tục nghỉ phép…vv
 • Tự động hóa các công việc hành chính trong quá trình onboarding như lên kế hoạch các cuộc họp, gửi lời nhắn cho nhân viên hoàn thành các biểu mẫu, thông tin cần thiết
 • Tạo các cuộc khảo sát onboarding để thu thập ý kiến và phản hồi từ nhân viên mới.

Hỗ trợ đào tạo nhân sự  

ChatGPT cũng là một công cụ hữu ích có thể được ứng dụng để hỗ trợ nhân sự trong quá trình đào tạo như:

 • Cung cấp cho nhân viên quyền truy cập vào các tài liệu đào tạo, các khóa học online trực tuyến, video hướng dẫn, bài thực hành… Sự hỗ trợ kịp lúc có thể giúp nhân viên chủ động học hỏi và phát triển các kỹ năng cần thiết cho công việc bất cứ lúc nào.
 • Chat GPT giúp nhân sự trả lời nhanh các câu hỏi của nhân viên về thông tin các khóa đào tạo, cách đăng ký tham gia và các câu hỏi liên quan.
 • Tự động hóa các công tác hành chính trong đào tạo như lên lịch, gửi nhắc nhở cho nhân viên, thống kê và theo dõi tiến độ đào tạo nhân viên
 • Tạo ra các kế hoạch đào tạo cá nhân cho nhân viên dựa trên dữ liệu và các kỹ năng cụ thể của họ

Hỗ trợ quản lý hiệu suất nhân sự

chatgpt cho nhân sự

Bên cạnh những ứng dụng ChatGPT ở trên; bạn cũng có thể sử dụng công cụ trí tuệ nhân tạo này để hỗ trợ quá trình quản lý hiệu suất. Cụ thể như sau:

 • Sử dụng ChatGPT hỗ trợ cấp quản lý về cách tiến hành đánh giá hiệu suất; trả lời các câu hỏi của nhân viên về các chỉ số hiệu suất hoặc phản hồi.
 • Các chuyên gia quản trị nhân sự cũng có thể sử dụng ChatGPT để theo dõi hiệu suất của nhân viên theo thời gian thực, nhận cảnh báo khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra. 

Tăng cường gắn kết nhân viên

Sự gắn kết của nhân viên là một trong những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp vững mạnh lâu dài. Một văn hóa tốt có thể thúc đẩy hiệu suất nhân sự và sự phát triển của doanh nghiệp.

 • Hỗ trợ cá nhân truy cập ngay mọi nơi mọi lúc về các thông tin, tài nguyên cần thiết
 • Giúp nhân viên có câu trả lời ngay về các chính sách, văn hóa, quyền lợi cũng như các hướng dẫn về cách hoàn thành biểu mẫu, yêu cầu khác…vv
 • Bộ phận nhân sự có thể cải thiện sự hài lòng của nhân viên, giảm tỷ lệ nghỉ việc và thúc đẩy sự gắn kết của  nhân viên với doanh nghiệp

Xây dựng quy chế, quy định, chính sách doanh nghiệp

 Nhân sự có thể ứng dụng ChatGPT vào quá trình thiết lập các chính sách; hoạt động đảm bảo sự nhất quán, chính xác và tuân thủ quy định trong tổ chức, doanh nghiệp.

 • Doanh nghiệp có thể sử dụng ChatGPT để soạn thảo các chính sách, quy chế, nội quy của doanh nghiệp
 • Tham khảo các quy định, vấn đề liên quan đến lương thưởng; quy định về an toàn, sức khỏe hoặc những lợi ích mà nhân viên mong muốn

Lưu ý: Để tận dụng tối đa các lợi ích của ứng dụng ChatGPT trong quản lý nhân sự; doanh nghiệp có thể tích hợp ChatGPT vào website hoặc ứng dụng di động, Chatbot, phần mềm E-learning và Đào tạo trực tuyến để cung cấp tính năng trò chuyện thông minh và đối thoại với nhân viên nhằm hỗ trợ thông tin và trả lời tự động trong thời gian nhanh nhất.

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp thêm những thông tin bổ ích của ứng dụng ChatGPT vào các công việc hành chính nhân sự để tối ưu thời gian và hiệu suất làm việc. Ngoài ra còn rất nhiều công cụ khác giúp cho công việc của bộ phận HR nhanh chóng, hiệu quả và năng suất hơn. Ví dụ phần mềm quản lý nhân sự HRIS tích hợp nhiều chức năng như chấm công, tính lương, bảo hiểm, thuế, đào tạo, khảo sát, quản lý hồ sơ nhân sự…vv là một cánh tay đắc lực của nhân sự; vừa tự động hóa công việc một cách hiệu quả vừa chính xác và tiết kiệm thời gian.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về Top phần mềm nhân sự hiệu quả hiện nay thì HRIS là một sự lựa chọn đúng đắn. Để được tư vấn và nhận demo chi tiết nhất; xin vui lòng liên hệ số hotline 028 7777 9979 hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY!

>>> Có thể bạn muốn xem

EMSC – Giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả

Rate this post
(028) 7777 9979