Bí quyết tuyển dụng nhân sự đơn giản mà hiệu quả không ai ngờ

Bí quyết tuyển dụng nhân sự đơn giản mà hiệu quả không ai ngờ

bi quyet tuyen dung hieu qua

bi quyet tuyen dung hieu qua

Rất nhiều nhà tuyển dụng nhân sự từ chối với nhóm ứng viên là những người đã lập gia đình và có con.

Đa số nhà tuyển dụng nhân sự sẽ e sợ và lo lắng nhóm ứng viên này không hoàn thành tốt công việc do vướng bận về gia đình, không thể nhiệt tình cống hiến cho công ty. Nhưng ít ai biết rằng chính những đối tượng ứng viên này sẽ là lực lượng nòng cốt cho công ty.

Một trong những cách tốt nhất để tuyển dụng người giỏi là mở cửa chào đón các ứng viên mà các nhà tuyển dụng nhân sự khác từ chối, đặc biệt với nhóm ứng viên là những người đã lập gia đình và có con.

Chia sẻ trên trang Entrepreneur, David Teten- Quản lý đối tác của Quỹ HOF chia sẻ bí quyết quan trọng để doanh nghiệp gia tăng cơ hội tuyển dụng nhân sự và giữ chân nhân tài chính là tạo ra văn hóa làm việc thân thiện với những người đã có gia đình, đó chính là công cụ sắc bén nhất để doanh nghiệp có thể ổn định nhân sự.

Với những nhân viên đã có gia đình, họ rất cần môi trường làm việc linh hoạt, nơi có thể chủ động sắp xếp công việc của gia đình. Thường là các nhân viên này, khi tham gia vào môi trường làm việc, sẽ tìm cách sắp xếp cân đối lịch trên công ty và lịch sinh hoạt của gia đình sao cho hợp lý.

Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp cũng như các nhà tuyển dụng nhân sự đã duy trì một môi trường làm việc thân thiện, tạo điều kiện cho nhóm nhân viên này thì các nhân viên sẽ không muốn liều lĩnh chuyển việc, dù có hội mới có thể hấp dẫn hơn hiện tại. Đó là bởi vì họ sợ phải lặp lại quy trình sắp xếp từ đầu, có thể sẽ phải xáo trộn gia đình. Các nhóm ứng viên này sẽ tập trung vào công việc hiện tại chứ không phải công việc tương lai nên tỉ lệ nghỉ việc rất thấp. Doanh nghiệp sẽ luôn ổn định về nhân sự trong tương lai.

bí quyết tuyển dụng nhân sự

Nếu một doanh nghiệp có thể điều chỉnh chính sách quản lý nhân sự theo hướng linh hoạt cho những nhân viên đã có gia đình thì công ty ấy sẽ có được nhiều lợi thế trên thị trường lao động. Tuy nhiên bí quyết tuyển dụng cần có 2 điểm doanh nghiệp cần lưu ý khi quyết định mở cửa chào đón những nhân viên có gia đình vào công ty

1. Nêu rõ lịch làm việc với nhân viên

Nếu bạn đang muốn tuyển dụng nhân sự hoặc một nhân tài đã lập gia đình thì hãy khéo léo đề rõ về môi trường làm việc linh hoạt trong bản mô tả công việc, sẽ thu hút được nhiều ứng viên ứng tuyển

2. Đối xử công bằng với nhân viên có lịch làm việc linh hoạt

Công ty cần đảm bảo rằng môi trường làm việc tạo điều kiện cho các nhân viên có giờ làm việc linh hoạt cũng phát triển như các nhân viên cố định khác.

Còn chần chừ gì nữa, các nhà tuyển dụng nhân sự hãy áp dụng ngay chính sách môi trường làm việc thân thiện với những người đã có gia đình để thu hút được một lượng lớn các ứng viên lựa chọn làm việc vào công ty bạn ngay từ bây giờ nhé!

Nguồn: Jobexpress.vn

Rate this post
(028) 7777 9979