Hiệu quả của phần mềm nhân sự tiền lương HRIS trong doanh nghiệp

Hiệu quả của phần mềm nhân sự tiền lương HRIS trong doanh nghiệp

lienhe.phanmemnhansu

lienhe.phanmemnhansu

Quản lý nhân sự tiền lương luôn là một trong những vấn đề phức tạp, dễ mắc sai lầm trong doanh nghiệp, việc này ảnh hưởng không ít đến tinh thần, năng suất làm việc của nhân viên. Để giải quyết bài toán này, phần mềm nhân sự tiền lương HRIS ra đời với các tính năng và lợi ích vượt trội giúp doanh nghiệp thực hiện công tác quản lý dễ dàng và hiệu quả.

Tính năng của phần mềm nhân sự tiền lương

Phần mềm nhân sự tiền lương tự động hóa, sắp xếp hợp lý, chuẩn hóa các quy trình quản lý nhân sự tiền lương. Cụ thể, phần mềm có các tính năng sau đây:

1. Quản lý tính lương: 

Tiền lương được tính tự động dựa trên lịch trình đặt trước: hàng ngày, hàng tuần, hai tuần một lần hoặc hàng tháng. Điều này, trên thực tế, là một trong những lợi thế chính của phần mềm.

phần mềm nhân sự tiền lương

Module này thực hiện các hạng mục liên quan đến lương như tính lương, bảng lương, phúc lợi, bồi hoàn, nghỉ làm, tiền tạm ứng, khấu trừ thuế, các điều khoản và chính sách, vv. Hầu hết các giải pháp chỉ cần được thiết lập thủ công với các quy tắc, sau đó hệ thống sẽ thực hiện quy trình thanh toán. Nó có thể được tùy chỉnh theo nhiều cấu trúc.

2. Quản lý nghỉ phép:

Module cho phép nhân viên gửi yêu cầu nghỉ phép và theo dõi số ngày nghỉ còn lại của họ, trong khi người quản lý có thể xem xét các yêu cầu đó và thông báo cho nhân viên yêu cầu xin nghỉ được chấp thuận hoặc bị từ chối. Các mô-đun cũng tính toán tổng số ngày nghỉ để tính toán tiền lương.

3. Quản lý tiền thưởng và lợi ích:

Module quản lý các quyền lợi khác nhau, bao gồm phụ cấp và các đặc quyền khác của nhân viên.

4. Theo dõi chấm công:
phần mềm nhân sự tiền lương - chấm công

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương HRIS bao gồm Module chấm công và theo dõi thời gian để quản lý thời gian làm việc của nhân viên. Module  này theo dõi sự vắng mặt, nghỉ phép và đồng bộ hóa các dữ liệu này với việc tính toán tiền lương

5. Tạo báo cáo: 

Đây là một tính năng quan trọng khác, phần mềm cho phép tạo các báo cáo như báo cáo lương, báo cáo phúc lợi và báo cáo nghỉ phép. Báo cáo này cho phép nhân viên có thể truy cập để kiểm tra thông tin.

Những lợi ích mà phần mềm nhân sự tiền lương đem lại là gì ?

1. Tránh sai sót

Sai lầm trong hệ thống bảng lương có thể là một cơn ác mộng. Tuy nhiên, một trong những lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng phần mềm nhân sự tiền lương là nó làm giảm những lỗi sai xảy ra. Ưu điểm của phần mềm nhân sự là có thể giảm thiểu nguy cơ lỗi do con người và đảm bảo rằng nhân viên nhận được chính xác khoản tiền mà họ kiếm được.

2. Tiết kiệm thời gian

Tính lương không phải là một công việc thú vị, thay vì đó là một công việc cần thiết, và rất có thể là những người phụ trách có thể không mong đợi sự điều chỉnh lương hàng tháng. Lợi ích của việc sử dụng phần mềm là cho phép thực hiện nhiệm vụ dễ dàng hơn và tiết kiệm một lượng thời gian lớn.

3. Bảo mật dữ liệu

Bảo mật dữ liệu là bắt buộc và dữ liệu bảng lương của doanh nghiệp thì đặc biệt nhạy cảm. Các tập tin tính lương sẽ chứa thông tin cá nhân cần bảo vệ, chẳng hạn như địa chỉ gửi thư, ngày tháng năm sinh, số an sinh xã hội, chi tiết ngân hàng,…Bằng cách sử dụng phần mềm nhân sự tiền lương chất lượng tốt, bạn có thể đảm bảo thông tin này được khóa an toàn và không ai có thể truy cập ngoài doanh nghiệp của bạn.

4. Chi phí hiệu quả

Bằng cách chuyển đổi từ hệ thống xử lý nhân sự tiền lương trên giấy sang hệ thống phần mềm hiệu quả hơn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và cho phép các khoản tiền này được đầu tư vào nơi khác trong doanh nghiệp để giúp mở rộng và phát triển doanh nghiệp.

5. Tính toán chính xác

Khi số lượng nhân viên tăng thì có rất nhiều các thủ tục giấy tờ cần được thực hiện. Số lượng càng cao, nguy cơ xảy ra lỗi càng lớn. Tuy nhiên, một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng phần mềm tính lương là sẽ rất khó để mắc lỗi. Đó là nhờ vào sự tự động hóa của toàn bộ quy trình và kiểm tra xác thực toàn diện.

6. Tốc độ

Toàn bộ quá trình chuẩn bị bảng lương trở nên nhanh hơn nhiều khi bạn sử dụng phần mềm. Hơn nữa, báo cáo có thể chuẩn bị ngay lập tức chỉ với một cú nhấp chuột mà không cần phải chờ một vài giờ hoặc vài ngày để truy cập các báo cáo quan trọng. Điều này mang lại hiệu quả hơn cho doanh nghiệp khi đưa ra các quyết định.

7. Độ tin cậy

Các báo cáo được tạo ra bởi phần mềm đều thực tế và chính xác cao. Vì vậy doanh nghiệp có thể dựa vào các báo cáo được chuẩn bị bởi phần mềm bảng lương, bao gồm các bản cập nhật thuế mới nhất được tạo sẵn bởi phần mềm ngay lập tức. Nhờ đó doanh nghiệp có thể xử lý bảng lương với sự an tâm hoàn toàn.

Để hiểu rõ thêm về phần mềm nhân sự tiền lương, vui lòng liên hệ tại đây.

Rate this post
(028) 7777 9979