Mẫu quyết định tuyển dụng nhân sự

mau tuyen dung

mau tuyen dung

Mẫu quyết định tuyển dụng nhân sự là một trong những tài liệu quan trọng mà nhà tuyển dụng sẽ chuẩn bị để gửi đến ứng viên sau khi cả hai bên đã thỏa thuận với nhau các điều khoản làm việc. Vậy mẫu quyết định tuyển dụng gồm những thông tin gì? Cách viết một bản quyết định tuyển dụng đúng chuẩn sẽ được đề cập qua bài viết bên dưới.

Mẫu quyết định tuyển dụng nhân sự là gì?

Sau khi đăng thông tin tuyển dụng, chọn lọc hồ sơ, phỏng vấn ứng tuyển và tìm ra được những ứng viên phù hợp nhất với vị trí cần tuyển, nhà tuyển dụng sẽ gửi thư mời nhận việc đến ứng viên. Nếu ứng viên và nhà tuyển dụng đều đã thỏa thuận xong tất cả các điều khoản hợp đồng và ứng viên đồng ý làm việc tại công ty thì lúc này, nhà tuyển dụng sẽ gửi mẫu quyết định tuyển dụng nhân sự đến ứng viên. Mẫu quyết định tuyển dụng nhân sự dùng để thông báo về việc quyết định một ứng viên chính thức đảm nhận một vị trí của công ty và làm việc hưởng lương, hưởng chế độ tại đó theo đúng hợp đồng đã ký.

Ngày nay, mẫu quyết định tuyển dụng nhân sự không còn được gọi phổ biến như trước. Chủ yếu, việc đưa ra quyết định tuyển dụng nhân sự chính thức được tiến hành qua email; nhưng về bản chất vẫn cùng là thông báo về quyết định một ứng viên chính thức đảm nhận một vị trí của công ty và làm việc hưởng lương, hưởng chế độ tại đó.


Trước đó, những ứng viên này đã nhận được thư mời nhận việc. Song do vì một lí do nào đó mà ứng viên từ chối, khi ấy sẽ không có quyết định tuyển dụng. Quyết định tuyển dụng chỉ được đưa ra khi ứng viên đã thỏa thuận xong với nhà tuyển dụng về tất cả các điều khoản hợp đồng và đồng ý làm việc tại công ty.

Vậy làm sao để thảo được quyết định tuyển dụng chuyên nghiệp?

Mẫu quyết định tuyển dụng nhân sự nhân sự cần có những thông tin sau:

• Quốc hiệu, tiêu ngữ.
• Tên tài liệu, trong trường hợp này đó là Quyết định tuyển dụng nhân sự.
• Thông tin ứng viên được tuyển dụng chính thức, gồm: Họ tên, phòng/ bộ phận/ vị trí sẽ làm việc; ngày tháng năm bắt đầu vào làm việc.
• Thông tin người Quản lý trực tiếp.
• Những người có trách nhiệm thi hành quyết định.
• Ngày tháng năm quyết định chính thức có hiệu lực.
• Phần ký tên của người ra quyết định, gồm chức danh, tên và chữ ký.

Đó là một số thông tin cần thiết phải có trong mẫu quyết định tuyển dụng nhân sự. Tùy vào văn hóa đơn vị mà cách viết mẫu quyết định sẽ có những nét đặc trưng riêng. Tuy nhiên, về cơ bản vẫn phải đảm bảo các nội dung trên và đáp ứng một số tiêu chí sau:

• Ngôn ngữ mạch lạc, rõ ràng.
• Trình bày chuyên nghiệp.
• Đầy đủ nội dung, ngắn gọn, súc tích.
• Giọng điệu niềm nở.

Hiện nay, mẫu quyết định tuyển dụng chủ yếu được gửi qua mail. Mail thông báo quyết định tuyển dụng phải thể hiện một cách chuyên nghiệp, khiến ứng viên hào hứng và muốn làm việc. Dưới đây là cách viết mail thông báo tuyển dụng nhân sự mà bạn có thể tham khảo.
Tiêu đề mail: Chúc mừng, bạn đã là thành viên của đại gia đình [Tên công ty]!

Nội dung mail:

Chào mừng bạn [Tên của ứng viên] đã đến với [Công ty]. Đây là Email thông báo trúng tuyển vị trí [Vị trí tuyển dụng] thuộc phòng [Phòng ban trong công ty]. Giờ, bạn đã chính thức trở thành một [Tên công việc]. Dưới đây là một vài thông tin về ngày bắt đầu làm việc chính thức:

Ngày: …
Vị trí: …
Bộ phận/ Phòng/ Ban: …

Chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho công việc của bạn, rất mong bạn sẽ đến đúng giờ vào ngày đầu làm việc để được toàn thể công ty chào đón nhiệt liệt nhất!

Mọi công việc đào tạo, học việc và quá trình thử việc của bạn sẽ được giảm sát, hướng dẫn bởi bộ phận HR. Mọi vấn đề thắc mắc xin liên hệ phụ trách tuyển dụng để được giải đáp!

Một lần nữa xin chúc mừng bạn, hẹn gặp lại bạn vào ngày làm việc đầu tiên của công ty!

Thân,
[Tên và chữ ký của quản lý]

Kết luận

Một lá thư quyết định tuyển dụng nhân sự đúng chuẩn sẽ tăng độ chuyên nghiệp và thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp, vừa là liệu pháp giúp ứng viên cảm thấy được chào đón và tự tin hơn khi làm việc. Hy vọng bài viết đã phần nào cung cấp được những thông tin hữu ích đến người đọc!

Nguồn: resources.talent.vn

Rate this post
(028) 7777 9979