Công nghệ trong quản lý nhân sự làm thay đổi tuyển dụng truyền thống?

Công nghệ trong quản lý nhân sự làm thay đổi tuyển dụng truyền thống?

cong nghe trong quan ly nhan su 1

cong nghe trong quan ly nhan su 1

Thời gian và chi phí trong quy trình tuyển dụng luôn được nhà quản lý nhân sự quan tâm đặc biệt hơn hết. Tuy nhiên doanh nghiệp có thể tối ưu thời gian và chi phí nhờ ứng dụng công nghệ trong quản lý nhân sự, có thể phát hiện các lỗ hổng trong quy trình tuyển dụng. 

Trong một cuộc nghiên cứu năm 2018 của tổ chức Sierra Cedar chỉ ra rằng 45% công ty lớn và 51% công ty vừa, dự kiến sẽ tăng ngân sách cho việc ứng dụng công nghệ vào các hoạt động tuyển dụng, 71% công ty đánh giá việc ứng dụng công nghệ trong quản lý nhân sự là quan trọng và ưu tiên hàng đầu, nhưng chỉ 9% công ty hiểu rõ về vai trò và cách ứng dụng công trong thực tế. Cuộc nghiên cứu cho thấy tầm quan trọng đặc biệt của công nghệ ảnh hưởng lớn đến quản trị nhân sự nói chung, công tác tuyển dụng nói riêng. Vậy công nghệ đang thay đổi cách thức tuyển dụng như thế nào?

Ứng dụng công nghệ trong quản lý nhân sự làm thay đổi tuyển dụng truyền thống

Một cuộc điều tra năm của Vietnam Works cho biết nhu cầu nhân lực của các công ty sẽ tăng lên trong năm tới. Số lượng nhân sự ở Việt Nam nhiều, nhưng chất lượng chưa cao. Sự chênh lệch giữa cung và cầu là một bài toán nan giải của doanh nghiệp.

Các xu hướng tuyển dụng đang dần thay đổi theo thời gian, với sự phát triển của mạng xã hội. Xu hướng tuyển dụng và tìm việc trên mạng xã hội đang phát triển nhanh chóng, các công ty đăng tuyển trên website doanh nghiệp, Facebook, trang web tìm việc trực tuyến, … Ứng viên tìm việc với rất nhiều sự lựa chọn nên họ không quá chú trọng vào một vị trí nhất định. Như vậy, doanh nghiệp buộc phải chủ động săn đón, và tối ưu quy trình tuyển dụng để hiệu quả chi phí và nguồn lực.

HRIS – Công nghệ trong quản lý nhân sự tuyển dụng

Module tuyển dụng của HRIS giúp cho doanh nghiệp quản lý tất cả các công việc của bộ phận tuyển dụng. HRIS tự động hóa toàn bộ quy trình tuyển dụng, từ khâu lập kế hoạch tuyển dụng đến khâu gửi thư mời ứng viên trúng tuyển. Ứng dụng công nghệ trong quản lý nhân sự giúp phân tích nhu cầu tuyển dụng, thiết lập định biên nhân sự, tự động phân tích hồ sơ ứng tuyển (qua file word, excel, pdf) và nhiều tính năng nâng cao khác cũng giúp công tác tuyển dụng nhanh chóng & chuyên nghiệp hơn.

Ứng dụng công nghệ trong quản lý nhân sự
Giao diện phần mềm quản lý nhân sự

Xem thêm: Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay.

Kết nối và tiếp nhận hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chuyên nghiệp 

 • Kết nối với các trang tuyển dụng/ mạng xã hội phổ biến/ hệ thống mail.
 • Ứng tuyển trực tiếp từ trang tuyển dụng của doanh nghiệp.
 • Công cụ import linh động, nhanh chóng.
 • Nhiều tính năng, tiện ích giúp công tác nhập liệu hồ sơ ứng viên với số lượng lớn.

Nhiều chức năng phân tích tuyển dụng chuyên sâu

 • Tự động phân tích nhu cầu tuyển dụng
 • Tự động phân tích hồ sơ ứng viên & đề xuất vị trí phù hợp
 • Thiết lập định biên nhân sự theo nhiều tiêu chí khác nhau
 • Và nhiều báo cáo phân tích tuyển dụng khác…

Tự động hóa trong tuyển dụng tại doanh nghiệp

 • Tự động phân tích và lựa chọn ứng viên phù hợp vị trí tuyển dụng
 • Tự động gửi mail hẹn phỏng vấn/ book lịch phỏng vấn/ gửi offer letter hay thank you letter,…
 • Hệ thống kết nối với Chatbot giúp tự động trong việc trả lời ứng viên về các nội dung liên quan

Những doanh nghiệp nào đang tìm kiếm một giải pháp hiệu quả, hiện đại, tiện lợi, bảo mật, độ chính xác tuyệt đối, sử dụng công nghệ trong quản lý nhân sự là sự lựa chọn hàng đầu cho tương lai. Công ty cổ phần EMSC – Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả, tự hào là doanh nghiệp hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn như Coteccons, BM Windows, PetroVietnam NV-Trans, IMI Việt Nam, …. EMSC cam kết “KHÔNG HIỆU QUẢ – TRẢ LẠI TIỀN”.

Rate this post
(028) 7777 9979