Bước tiến thành công của phần mềm nhân sự HRIS cùng tập đoàn logistics Transimex

Bước tiến thành công của phần mềm nhân sự HRIS cùng tập đoàn logistics Transimex

golive transimex 1

Vào cuối tháng 02 vừa qua, tại trụ sở làm việc của tập đoàn logistics Transimex Hồ Chí Minh; đã diễn ra lễ Go-live dự án phần mềm quản lý nhân sự HRIS.

Việc go-live dự án phần mềm nhân sự HRIS của EMS Corporation tại công ty Transimex sẽ giúp bộ phận lãnh đạo nâng cao hiệu quả quản lý, tăng năng suất người lao động, đồng thời hỗ trợ bộ phận nhân sự chuẩn hóa quy trình, các công việc hành chính mang tính chất lặp đi lặp lại một cách nhanh chóng và chính xác gần như tuyệt đối. Từ đó nâng cao khả năng làm việc và nhu cầu phát triển ngày càng cao của công ty.

Hệ thống quản lý nhân sự HRIS bao gồm đầy đủ các chức năng nhân sự; chỉ trong một hệ thống duy nhất:

  • Phân hệ tuyển dụng
  • Phân hệ chấm công – Tính lương
  • Cổng thông tin nhân sự
  • Phân hệ đào tạo
  • Phân hệ đánh giá
  • Phân hệ khảo sát
  • Phân hệ quản lý tài sản

Và nhiều tiện ích bổ sung khác, HRIS có phiên bản trên Android và IOS để người dùng có thể truy cập vào hệ thống từ bất cứ đâu.

Buổi giới thiệu phần mềm nhân sự HRIS tới key users của Transimex
Buổi giới thiệu phần mềm nhân sự HRIS tới key users của Transimex

Điểm nổi bật của hệ thống HRIS, là một trong những phần mềm nhân sự có tính đáp ứng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Đội ngũ triển khai dự án EMS Corporation giàu kinh nghiệm và luôn hết mình hỗ trợ khách hàng để phần mềm hiệu quả đúng như kỳ vọng. Với cam kết chắc chắn từ ban lãnh đạo; “Không hiệu quả, trả lại tiền”; HRIS đã và đang là giải pháp thay thế và hỗ trợ công tác nhân sự của rất nhiều công ty, tập đoàn lớn với tính chất quản lý vô cùng phức tạp, chồng chéo với số lượng lớn.

Go-live là một trong những cột mốc quan trọng của dự án. Buổi lễ đánh dấu một bước tiến mới để hướng tới mục tiêu nghiệm thu dự án đúng tiến độ và đáp ứng được các yêu cầu nghề nghiệp đặc thù của ngành. Đối với nhân sự làm việc trong ngành logistics như Transimex; nhân viên thường xuyên phải đối mặt với áp lực thời gian và làm thêm giờ, OT, ca linh động là chuyện rất hay xảy ra nhất là vào các dịp lễ, Tết lương x2, x3.

Việc các key users tập làm quen và sử dụng hệ thống HRIS sau đó đánh giá và cấu hình lại để hoàn thiện hệ thống. Những nhân viên chủ chốt là những người giữ vị trí quan trọng nhất trong dự án bởi hơn ai hết họ sẽ hiểu về văn hóa công ty; về những khó khăn và thách thức của ngành logistics; về con người và giúp đội ngũ EMS Corporation xây dựng hệ thống đáp ứng đúng nhu cầu, mong muốn của doanh nghiệp.

Rất cảm ơn tập đoàn logistics Transimex đã cùng đồng hành với chúng tôi và cùng chờ đợi thành công tiếp theo của đội ngũ dự án EMS Corporation nhé!

—- Ban truyền thông EMSCGiải pháp quản lý nhân sự hiệu quả —-

Rate this post
(028) 7777 9979