Chuyến bay đầu tiên trong hành trình CẤT CÁNH – 2020 cùng Tập đoàn Win Hanverky

Chuyến bay đầu tiên trong hành trình CẤT CÁNH – 2020 cùng Tập đoàn Win Hanverky

bowker KHTB

bowker KHTB

Vào ngày 02/01/2020, Tập đoàn Win Hanverky và EMSC đã chính thức hợp tác triển khai hệ thống phần mềm quản lý nhân sự HRIS.

Là một trong những tập đoàn lớn hàng đầu Hong Kong. Win Hanverky với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các dòng sản phẩm thời trang cao cấp và sở hữu hàng loạt nhà máy lớn tại Việt Nam, Trung Quốc và Cambodia. Tại Việt Nam, Win Hanverky đang sở hữu 3 công ty con là Bowker, Premier Global và BMS với 5 nhà máy với ước tính khoảng 9,000 nhân viên và khoảng 20,000 nhân viên khác trên toàn hệ thống Global.

Nỗi trăn trở không của riêng ai

Sở hữu khối lượng nhân sự cực lớn với “đặc thù quen thuộc” của ngành Garment – May Mặc khi số lượng công nhân viên phải thường xuyên đi ca, chấm công, tính lương kinh điển. Quản lý nhân sự là “thách thức” rất lớn đối với các nhà lãnh đạo và bộ phận hành chính nhân sự tại Win Hanverky.

Mang nỗi niềm “trăn trở” là thế nhưng sau hơn 2 năm tìm kiếm và triển khai thử nghiệm các hệ thống nhân sự nước ngoài, bao gồm cả các hệ thống ERP thì quản lý nhân sự vẫn là vấn đề lớn của Win Hanverky khi họ cũng hiểu rằng chưa có hệ thống nào thật sự hiệu quả bởi quá nhiều đặc thù phức tạp trong lĩnh vực may mặc & cả tính bản địa hóa.

Lĩnh vực sản xuất thời trang, dệt may đòi hỏi khối lượng nhân sự lớn ở nhiều bộ phận với nhiều trình độ khác nhau. Người quản lý còn gặp rất nhiều khó khăn như không quản lý được chất lượng và hiệu quả làm việc của nhân viên, không quản lý được thời gian tăng ca, làm thêm; không thể đánh giá hiệu quả của từng nhóm, từng cá nhân để có định hướng phát triển và đào tạo thêm cho nhân viên… Ngoài ra việc thường xuyên thay đổi chính sách nhân sự ảnh hưởng rất lớn đến thành công của các nhà cung cấp phần mềm nhân lực nước ngoài, ảnh hưởng đến việc hỗ trợ, hướng dẫn, đào tạo khi doanh nghiệp phát sinh vấn đề và cần phải giải quyết ngay.

Sự tin tưởng đúng đắn của khách hàng đối với phần mềm nhân sự HRIS

Win Hanverky và EMSC chính thức hợp tác triển khai hệ thống phần mềm quản lý nhân sự HRIS
Win Hanverky và EMSC chính thức hợp tác triển khai hệ thống phần mềm quản lý nhân sự HRIS

Gặp gỡ EMSC khi Tập đoàn Win Hanverky gần như đã chốt giai đoạn “short list” các nhà cung cấp phần mềm nhân sự ở phân khúc lớn tại Việt Nam. EMSC nổi bật lên như một ứng viên tiềm năng nhất khi hội tủ đầy đủ các điều kiện cần và đủ:

  1. Kinh nghiệm triển khai phần mềm nhân sự nhiều năm trong lĩnh vực Garment – May Mặc
  2. Có nhiều kinh nghiệm khi thay thế các dự án đã sa lầy nhiều năm và mất niềm tin, động lực triển khai phần mềm từ đội ngũ người dùng tại doanh nghiệp
  3. Mạnh về năng lực tư vấn, đảm bảo chuẩn hóa để hướng doanh nghiệp đi đúng Luật.

Gần như ngay lập tức, các buổi họp dồn dập với BOD, Finance, HR & IT từ công ty mẹ ở Hong Kong sang để đi đến một thỏa thuận cuối cùng.

Thách thức lớn là NIỀM TIN khi đã nhiều lần chọn lựa sai lầm

Giai đoạn chốt EMSC là một trong những lựa chọn dễ dàng nhất, tuy nhiên cũng như những dự án thường gặp khi EMSC được lựa chọn để triển khai thay thế các dự án cũ thất bại trong quá khứ đó là vấn đề “TÁI TẠO NIỀM TIN” bằng cam kết & hợp đồng.

Khi đã nhiều lần “ĐỔ VỠ”, dễ hiểu các khách hàng sẽ luôn có cảm giác e dè và cẩn thận đánh giá chi tiết hơn những dự án thông thường. Những buổi họp, chia sẻ trước giai đoạn ký kết để đảm bảo đội ngũ End-Users vẫn còn chút tâm huyết, còn động lực để Digital Transformation toàn diện hệ thống HR và vẫn như các dự án khác đó là CAM KẾT từ Ban giám đốc EMSC “Không hiệu quả – Trả lại tiền”.

Dự án chính thức được “THÔNG QUAN” từ ngày 02/01/2020 và đến hiện tại đã chuẩn bị hoàn thành giai đoạn 1, sớm hơn kế hoạch đề ra.

_______

Ban truyển thông EMSCPhần mềm quản lý nhân sự hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)
(028) 7777 9979