HĐND TP HCM thông qua gói hỗ trợ đợt 3, yêu cầu chính quyền triển khai ngay

HĐND TP HCM thông qua gói hỗ trợ đợt 3, yêu cầu chính quyền triển khai ngay

goi ho tro dot 3

Chính sách hỗ trợ đợt thứ 3 dành cho 5 nhóm đối tượng; mỗi người được hỗ trợ 1 triệu đồng. Dự kiến sẽ có hơn 7,3 triệu người khó khăn ở TP HCM được hỗ trợ.

Thường trực HĐND TP HCM vừa biểu quyết thông qua Nghị quyết chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 đợt 3 tại phiên họp ngày 22-9.

Nghị quyết này quy định hỗ trợ cho 5 nhóm đối tượng:

1. Thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng đang gặp khó khăn;

2. Người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn do bị mất việc làm; không có thu nhập trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội kéo dài; đang thực tế có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn;

3. Người phụ thuộc của đối tượng 2; gồm cha, mẹ, vợ/chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc; sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn;

4. Cha, mẹ, vợ/chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc; sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ của người đang hưởng lương hưu; người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động, người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội; người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8-2021 có hoàn cảnh thật sự khó khăn, đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn;

5. Người lưu trú trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu dân cư nghèo có hoàn cảnh thật sự khó khăn; trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách và có mặt trên địa bàn.

Theo Nghị quyết, TP HCM sẽ không hỗ trợ cho người đang hưởng lương hưu; người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động; người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội; người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8-2021.

gói hỗ trơ đợt 3

Mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người từ ngân sách TP HCM, thực hiện chi trả 1 lần.

Việc chi hỗ trợ phải đảm bảo nguyên tắc chi đủ, chi đúng, không bỏ sót, không trùng lắp,;không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú. Công khai, minh bạch, thuận lợi về thủ tục cho người thụ hưởng nhưng không lợi dụng chính sách để trục lợi cá nhân.

HĐND TP HCM giao UBND TP HCM chỉ đạo triển khai ngay công tác chi hỗ trợ cho các đối tượng.

Trước đó, theo thống kê của các quận, huyện và TP Thủ Đức; trong thời gian tới, trên địa bàn TP HCM sẽ có gần 2.000.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ lao động có hoàn cảnh khó khăn với hơn 6.400.000 nhân khẩu; người đang lưu trú tại TP HCM thật sự khó khăn.

UBND TP HCM cho biết số lượng người hỗ trợ (dự kiến) là 7.347.116 người. UBND TP HCM đang chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn khẩn trương rà soát, đối chiếu, xét duyệt danh sách trình UBND quận, huyện và TP Thủ Đức thẩm định, phê duyệt; cập nhật số liệu cuối cùng, đưa vào kế hoạch của UBND TP HCM để triển khai thực hiện.

Theo báo Người lao động

Sưu tầm bởi EMSC – Giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả

Rate this post
(028) 7777 9979