5 chiến thuật sàng lọc trong tuyển dụng nhân sự cấp cao

5 chiến thuật sàng lọc trong tuyển dụng nhân sự cấp cao

tuyen dung nhan su cap cao

tuyen dung nhan su cap cao

Làm thế nào để doanh nghiệp sàng lọc được nhân sự cấp cao tài năng cho vị trí lãnh đạo một cách hiệu quả?

Các nhân sự cấp cao thường đóng vai trò quan trọng vào hình ảnh, bộ mặt của công ty. Họ sẽ là những người phát ngôn, góp phần tạo nên hình ảnh thương hiệu và danh tiếng cho doanh nghiệp. Trong công ty, các nhân viên cấp dưới sẽ tìm đến lãnh đạo cấp cao để được hướng dẫn, truyền cảm hứng và xin ý kiến quyết định. Vì những lý do như vậy nên họ chính là nguồn lực chủ chốt trong mỗi công ty.

Tuyển dụng những nhân sự cấp cao luôn là một thách thức không hề dễ dàng đối với mỗi doanh nghiệp. Không giống như các nhân viên thông thường, nhân viên cấp cao có kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp, độc đáo và có kỳ vọng cao hơn khi ứng tuyển. Vai trò của họ cũng khác biệt đáng kể so với một nhân viên bình thường, vì vậy việc sàng lọc hồ sơ của họ cũng cần phải được thực hiện một cách kỹ lưỡng.

Dưới đây là những lời khuyên cho doanh nghiệp để thực hiện quá trình sàng lọc ứng viên cấp cao một cách có hiệu quả nhất.

1. Để ý đến trải nghiệm của ứng viên

Do có thâm niên làm việc lâu năm nên những ứng viên cấp cao này sẽ phải đối mặt với những bài kiểm tra kỹ lưỡng hơn trong quy trình sàng lọc. Quá trình này sẽ đánh giá ứng viên một cách chuyên sâu hơn nhưng không có nghĩa là làm ảnh hưởng đến trải nghiệm khi ứng tuyển của họ.

Hãy đảm bảo bạn cung cấp một kế hoạch rõ ràng cho họ, cho họ biết về những yêu cầu, kỳ vọng và ai là người sẽ phụ trách họ trong suốt quá trình sàng lọc, đánh giá. Những ứng viên tài năng sẽ được rất nhiều doanh nghiệp tiềm năng săn đón, vì vậy nếu họ không có những trải nghiệm tốt khi ứng tuyển vào doanh nghiệp của bạn, thì đừng hy vọng rằng họ sẽ chọn làm việc ở nơi đây.

2. Mở rộng địa chỉ sàng lọc của ứng viên

Các nhân sự cấp cao thường có những khoảng thời gian sống, học tập và làm việc ở nước ngoài hay bất kỳ đâu trên khắp thế giới. Vì vậy hãy nhớ rằng khi tiến hành sàng lọc dữ liệu, đảm bảo bạn có thể kiểm tra tất cả những thông tiên liên quan đến ứng viên mà được lưu trữ trên toàn cầu trong một khoảng thời gian đủ để khiến bạn cảm thấy tin tưởng họ.

3. Đảm bảo ứng viên cho vị trí nhân sự cấp cao có thể là gương mặt đại diện cho công ty

Khi doanh nghiệp đứng trước truyền thông, dù tốt hay xấu thì những lãnh đạo cấp cao thường đóng vai trò là người phát ngôn thay mặt cho công ty. Họ có thể làm tốt điều này được không? Hãy chắc chắn kiểm tra lại quá khứ trước đây khi mà ứng viên của bạn phải đối mặt với bất kỳ phương tiện truyền thông nào, để xác định xem họ có phải là người có khả năng đáp ứng đủ yêu cầu phù hợp cho vị trí đang còn thiếu này hay không.

Tuyển dụng nhân sự cấp cao
4. Kiểm tra khả năng quản lý tài chính của ứng viên

Không giống như nhân viên bình thường, nhân sự cấp cao thường xuyên có quyền truy cập vào những dữ liệu quan trọng của công ty như quỹ tài chính, và do đó bất cứ hành động nào của họ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tài chính của công ty. Để chắc chắn đây là ứng viên phù hợp thì hãy kiểm tra tín dụng của họ để xác định xem họ đã xử lý tài chính cá nhân như thế nào. Điều này sẽ là một chỉ số quan trọng giúp bạn đánh giá cách họ quản lý các khoản tiền của công ty trong tương lai.

5. Hợp tác với bên thứ ba để tuyển dụng nhân sự cấp cao

Để có được một chương trình sàng lọc đáng tin cậy, các công ty có thể hợp tác với đối tác là những công ty chuyên về sàng lọc ứng viên và giàu kinh nghiệm trong môi trường pháp lý. Đối tác lý tưởng phải là doanh nghiệp quen thuộc và cập nhật về các nguồn luật và quy định pháp luật mới nhất điều chỉnh quy trình sàng lọc lý lịch. Vai trò chính của họ là kiểm tra thông tin ứng viên một cách hợp pháp và an toàn để các công ty có thể liên tục thuê nhân tài phù hợp cho doanh nghiệp của họ.

Thành công hay thất bại của bất kỳ công ty nào phụ thuộc rất lớn vào người lãnh đạo. Sàng lọc background của ứng viên không thể đảm bảo thành công kinh doanh nhưng chắc chắn bạn có thể biết rằng ứng viên có thể nắm lấy vị trí lãnh đạo hay không. Để có sàng lọc được những nhân sự tiềm năng nhất thì 6 bước trên là công cụ vô cùng hữu hiệu trong quy tình tuyển dụng, giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro tuyển dụng trong giai đoạn kinh tế ngày càng phát triển này.

Sưu tầm bởi EMSCGiải pháp quản trị nhân sự hiệu quả

Rate this post
(028) 7777 9979