Bí quyết làm việc hiệu quả chỉ với một thói quen đơn giản của Todd Henry

Bí quyết làm việc hiệu quả chỉ với một thói quen đơn giản của Todd Henry

toddhenryfinal

Đôi khi, tất cả những gì bạn cần để thành công chỉ là một thói quen hàng ngày. Tác giả sách bán chạy “Làm việc hiệu quả nhất mỗi ngày” của Todd Henry đã áp dụng chiến lược rất đơn giản để làm việc hiệu quả và thành công hơn.

Chúng ta thường xuyên nghe đến việc những người làm công việc sáng tạo hoặc giới doanh nhân bật dậy trong đêm hoặc ngồi lề đường chỉ để làm việc mà họ vừa chợt lóe ra ý tưởng trước đó. Dù vậy, vẫn có một cách tiếp cận phổ biến và hiệu quả hơn, tạo ra nhờ tinh thần kỷ luật đơn giản. Gọi ngắn gọn là: làm việc kỷ luật.

Ông Henry cho biết ông dành 50 phút mỗi ngày để viết. Phần thời gian còn lại trong ngày, ông sẽ dành cho những công việc khác. Và từ khi làm việc theo nguyên tắc này, ông cho biết năng suất làm việc của mình hiệu quả hơn so với trước.

Sau đây là một số nguyên nhân cho thấy tại sao nguyên tắc này lại đơn giản đến vậy.

Cho phép làm việc sâu

Dành ra một khoảng thời gian nhất định để làm phần việc nào đó là một sự lựa chọn thông minh hơn việc chia nhỏ thời gian một cách rời rạc hoặc đa nhiệm trong suốt cả ngày.

Như Cal Newport – tác giả cuốn sách Deep Work: Rules for Focused Success in a Distracted World (tạm dịch: Làm việc sâu: Những nguyên tắc để tập trung thành công trong một thế giới đầy xao lãng) nhận định, chúng ta cần tập trung tâm trí trong một thời gian dài để có thể tập trung vào một nhiệm vụ cụ thể.

Và khi đã đạt được, chúng ta sẽ làm việc rất tập trung và đạt được hiệu quả hơn bao giờ hết.

Hình thành nên thói quen

hình thành thói quen để làm việc hiệu quả

Việc có một thói quen phù hợp với mình rất quan trọng, nó đánh giá một thời gian biểu cụ thể và dồn tất cả sức lực trong ngày vào mục tiêu này nhằm tạo ra một kết quả tốt nhất. Nó không nằm ở chỗ bạn phải làm gì quá hoành tráng mỗi ngày, mà chỉ cần thiết lập một kế hoạch phù hợp để não bộ và cơ thể chờ đợi và được thực hiện nó.

Không áp đặt để làm việc hiệu quả

Tự do làm những việc mình yêu thích trong một khung giờ và một tâm thế thoải mái và sẵn sàng. Đấy chẳng phải là những yếu tố đủ cho việc hoàn thành công việc một cách xuất sắc sao. Thái độ của Henry không nói về việc sẽ viết ra thứ gì đó thật tuyệt vời hoặc một nội dung thật hay ho để có thể xuất bản thành sách. Ông ấy chỉ nói mình dành gần một giờ đồng hồ để viết.

“Điều cốt yếu không phải luôn nằm ở việc có một kết quả hoàn hảo, mà là liên tục thúc đẩy sự sáng tạo. Và bạn càng sáng tạo, cơ hội thành công càng cao”.

Sưu tầm bởi EMSC – Giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả

Rate this post
(028) 7777 9979