Cách mời phỏng vấn “khéo léo” khiến ứng viên không thể từ chối

Cách mời phỏng vấn “khéo léo” khiến ứng viên không thể từ chối

A 41 e1535099791539

A 41 e1535099791539

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ ứng viên; bạn đã tìm được những bộ hồ sơ ưng ý và bạn muốn họ chắc chắn sẽ đến phỏng vấn? Bạn cần nắm những nguyên tắc nghệ thuật mời phỏng vấn đem đến sự hấp dẫn, tiềm năng công việc… khiến các ứng viên không thể chối từ.

Xác định động lực tìm kiếm ứng viên công việc

Chỉ khi có động lực bạn mới có thể nói những lời “có cánh”; đem lại sự thoải mái, tin tưởng để nhân viên tiềm năng chấp nhận lời mời phỏng vấn.

Xưng danh để tạo độ tin tưởng

Khi gọi điện mời phỏng vấn, thời gian không có nhiều; nhưng bạn vẫn cần xưng danh bạn, công ty của bạn, cũng như tên người phỏng vấn để họ thấy được rằng đây là một công việc thực tế đáng để chú ý và đến phỏng vấn.

Cần nói chuyện ngắn gọn, rõ ràng

Để tiết kiệm thời gian cho cả hai bên, bạn chỉ cần nói chuyện ngắn gọn; rõ ràng nhất có thể nhưng vẫn phải đảm bảo đủ thông tin. Sau đó, ở cuộc hẹn phỏng vấn, bạn sẽ có thời gian để hỏi ứng viên nhiều điều hơn đấy.

Sử dụng chất giọng khỏe khoắn, trong trẻo khi gọi điện mời phỏng vấn

Chất giọng cũng góp phần khiến cho ứng viên có cảm tình với công ty của bạn; từ đó chú ý lắng nghe những gì bạn sắp truyền tải đến họ. Chính bởi vậy bạn cần luyện giọng, đảm bảo chất giọng khỏe khoắn, trong trẻo khi gọi điện mời phỏng vấn.

Cách mời phỏng vấn “khéo léo” khiến ứng viên không thể từ chối

Chất giọng của bạn cũng ảnh hưởng lớn đến kết quả mời phỏng vấn qua điện thoại

Chọn thời điểm tốt trong ngày để gọi điện

Thời điểm tốt là thời điểm mà ứng viên không bận bịu; sẵn sàng lắng nghe bạn nói và nội dung được truyền tải rõ ràng. Việc chọn lựa được thời điểm tốt chính là một phần nghệ thuật phỏng vấn ứng viên tuyệt hảo cho bạn.

Chuẩn bị trước nội dung sẽ nói qua điện thoại

Việc chuẩn bị không bao giờ thừa thãi. Bạn đừng lo lắng việc chuẩn bị khiến cuộc trao đổi gượng gạo. Chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn khai thác tối đa thông tin của ứng viên và gợi sự chú ý; ham thích của ứng viên đối với công việc.

mời ứng viên phỏng vấn một cách thông minh nhất

Chuẩn bị trước nội dung giúp việc gọi điện mời phỏng vấn diễn ra suôn sẻ

Tạo sự ham thích về công việc

Những lời gợi ý khiến ứng viên ham thích về vị trí bạn đang tuyển dụng sẽ khiến họ dễ dàng chấp nhận lời mời phỏng vấn. Chẳng hạn bạn gợi ý về một mức lương hấp dẫn, hay một công việc sáng tạo…

Với những điều được nêu lên trong bài viết trên đây; bạn đã nắm được nghệ thuật gọi điện mời phỏng vấn ứng viên không thể chối từ chưa? Việc tuyển dụng nhân sự sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn khi bạn áp dụng những điều này đấ

Rate this post
(028) 7777 9979