Câu chuyện vượt thất bại của các doanh nhân thành công

Câu chuyện vượt thất bại của các doanh nhân thành công

diem khac biet co ban giua nguoi thanh cong va that bai 8692 10

diem khac biet co ban giua nguoi thanh cong va that bai 8692 10

Không thể phủ nhận rằng thất bại là bài học cần thiết để chúng ta nhìn nhận lại những gì bản thân còn thiếu sót, chuẩn bị hành trang, kinh nghiệm cần thiết để bắt đầu lại cuộc hành trình. Ai trong chúng ta cũng từng đối mặt với thất bại trong cuộc sống, điều qua trọng là cách mà bạn ứng xử và học tập từ nó như thế nào.

Câu chuyện của 6 doanh nhân dưới đây sẽ giúp bạn có thêm động lực và bài học để bạn vững vàng hơn trên con đường mình đã lựa chọn.

1. Ariana Huffington từng bị 36 nhà xuất bản từ chối

Ariana Huffington từng bị 36 nhà xuất bản từ chối

Thật khó để tin rằng Ariana Huffington cũng từng bị từ chối bởi hàng chục nhà xuất bản lớn. Hufington ấp ủ xuất bản quyển sách thứ hai, từ trước khi khai sinh ra đế chế Huffington Post đình đám. Thế nhưng quyển sách đáng thương này đã đi qua vòng kiểm duyệt của tận 36 nha xuất bản mà không nhận được sự chấp thuận.

Trên thực tế, khi vừa ra mắt Huffington Post đã nhận được cả tá bình luận tiêu cực nhưng Huffington đã phải vượt qua hàng loạt thất bại để có thể khẳng định bản thân là một trong những tác giả thành công nhất trên Internet.

2. Công ty đầu tiên của Bill Gates thất bại

Câu chuyện vượt thất bại của người thành công

Bill Gates là cái tên nổi tiếng luôn nằm trong top những tỷ phú giàu có nhất thế giới. Tuy nhiên, con đường đi tới thành công của ông cũng chẳng hề bằng phẳng. Bill Gates đặt bước chân đầu tiên để khởi nghiệp với một công ty có tên Traf-O-Data, thiết bị phân tích thông tin xe cộ đang lưu thông chuyên cung cấp cho các kỹ sư giao thông.

Kết hợp cùng cộng sự Paul Allen, ông đã cố gắng bán ý tưởng này đi nhưng thật sự là một thảm hoạ khi nó chưa bao giờ phát huy tác dụng. Lẽ dĩ nhiên, ông chẳng bán được nó cho ai. Dù vậy, thất bại này cũng không thể ngăn cản ông cùng người bạn Paul Allen xây dựng nên đế chế Microsoft sau này.

3. George Steinbrenner thất bại khi thành lập đội bóng

Câu chuyện vượt thất bại của người thành công

Trước khi nổi đình đám với đội bóng chày New York Yankees, Steinbrenner từng sở hữu một đội bóng rổ có tên Cleveland Pipers vào những năm 1960. Nhưng đến năm 1962, đội bóng rổ này đã bị ohas sản bởi đường lối dẫn dắt sai lầm của ông.

Khi ông nhận quyền quản lý Yankees vào thập niên 70, cả đội đã phải vật lộn với tình trạng lỗ thường xuyên từ những năm 80, 90. Tuy nhiên, mặc cho những lời chỉ trích của công chúng đến những quyết định gây tranh cãi, ông dần dần đưa New York Yankees trở lại ánh hào quang. Đội bóng này cũng được ghi nhận là đội bóng chày có lợi nhuận cao nhất tại mùa giải Major League Baseball.

4. Walt Disney bị nhận xét là thiếu sáng tạo

Câu chuyện vượt thất bại của người thành công

Một trong những tài năng vĩ đại trong ngành giải trí sáng tạo thế kỷ 20 từng bị một tờ báo đuổi việc vì lý do…thiếu sự sáng tạo. Không từ bỏ, Disney tự thành lập công ty hoạt hình đầu tiên với tên gọi Laugh-O-Gram Films. Ông đã thu về 15,000 đô la Mỹ nhưng lại bị phải đóng cửa công ty do đánh mất một đối tác phân phối quan trọng.

Tuyệt vọng, Disney tìm đến kinh đô điện ảnh Hollywood. Cuối cùng, sau rất nhều chỉ trích và thất bại, ông cũng thành công với các bộ phim hoạt hình kinh điển.

5. Steve Jobs bị sa thải bởi chính công ty của mình

Steve Jobs bị sa thải bởi chính công ty của mình

Steve Jobs chắc chắn là một doanh nhân thành công mà không một ai không biết đến tên của ông khi nhắc đến Apple. Ông đã sớm thành công ở độ tuổi 20 khi Apple trở thành đế chế khổng lồ. Thế nhưng ông lại bị ban giám đốc của Apple sa thải khi tròn 30 tuổi.

Không nản lòng, Steve Jobs sáng lập một công ty mới, NeXT, mà sau này được mua lại bởi chính Apple. Khi quay trở lại Apple, Jobs thể hiện năng lực xuất chúng bằng cách làm mới lại toàn bộ hình ảnh của công ty và đưa thương hiệu Apple lên tầm cao mới.

6. Milton Hershey từng thất bại với ba công ty kẹo trước Hershey’s

Câu chuyện vượt thất bại của người thành công
13 Nov 1923, Harrisburg, Pennsylvania, USA — Milton Hershey founded Hershey Chocolate as well as built Hershey, Pennsylvania for his employees. He became a prominent philanthropists and gave his fortune to helping those in need. — Image by © Bettmann/CORBIS

Sản phẩm chocolate của Hershey’s là một sản phẩm nổi tiếng. Thế nhưng khi vừa bước chân vào ngành sản xuất kẹo, Hershey chỉ là một “kẻ tay trắng”. Sau khi học nghề thất bại ở một nhà in, ông bắt đầu sự nghiệp với 3 công ty về kẹo và dĩ nhiên cũng chứng kiến cả 3 thất bại.

Không dừng lại ở đó, nhận thấy tiềm năng của chocolate sữa, ông thành lập công ty Hershey và chính thức ghi dấu ấn thành công khi nó trở thành cái tên nổi tiếng nhất trong ngành.

Có đôi khi một thất bại nhỏ khiến ta cảm thấy chùng bước và chán nản. Nhưng, đừng quên rằng có rất nhiều người đang tận hưởng vị ngọt thành quả sau khi trải qua vô vàn thất bại, khó khăn và thử thách. Hãy trưởng thành từ chính sai lầm của bản thân, luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu cuối cùng của mình nhé!

Sưu tầm bởi EMSC – Giải pháp phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả

Rate this post
(028) 7777 9979