Thành phố Hồ Chí Minh cấp chữ ký số miễn phí cho người dân

Thành phố Hồ Chí Minh cấp chữ ký số miễn phí cho người dân

capchukysofree

Từ tháng 6-2023, người dân TP.HCM sẽ có cơ hội nhận chữ ký số miễn phí tại các cơ quan UBND của quận, huyện và TP Thủ Đức. Ngày 5/6, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã tổ chức hội nghị phối hợp với Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) để triển khai chương trình này.

Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM; đã cho biết rằng việc cấp chữ ký số cho người dân sẽ góp phần nâng cao chất lượng phục vụ công dân trong các thủ tục hành chính. Đã có hơn 1.100 cơ quan nhà nước và hơn 11.100 cán bộ, công chức và viên chức TP.HCM đã có chữ ký số; phục vụ cho việc liên kết thông tin trong hệ thống thủ tục hành chính. Năm 2023, TP.HCM sẽ sẵn sàng áp dụng 100% các dịch vụ công đủ điều kiện.

Đối với người dân, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã triển khai giải pháp tích hợp chữ ký số vào hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của TP; giúp người dân và doanh nghiệp tiến hành thủ tục hành chính dễ dàng hơn.

Theo kế hoạch, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ phối hợp với các đơn vị cung cấp miễn phí chữ ký số cho công dân TP.HCM từ tháng 6-2023 đến tháng 6-2024. Người dân có thể đến các đơn vị tiếp nhận tại UBND TP Thủ Đức, các quận và huyện để được cung cấp chữ ký số.

Ngoài ra, Sở cũng sẽ cung cấp chữ ký số tại các sự kiện như Tuần lễ sách của người làm báo (từ ngày 17 đến ngày 22-6) tại Đường sách TP, Hội sách quốc tế (từ ngày 25-9 đến ngày 1-10) và Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn 2024.

Lợi ích của chữ ký số

116169

Chữ ký số là một công cụ hiệu quả trong quá trình chuyển đổi số thuộc nhiều lĩnh vực.

  • Giúp các thủ tục hành chính trở nên nhanh chóng và tiện lợi mà không cần phải ký trực tiếp
  • Tiết kiệm thời gian và giảm chi phí vận hành, di chuyển, bảo quản, lưu trữ hơn văn bản giấy
  • Trong việc ký kết hợp đồng, chữ ký số cho phép doanh nghiệp, đối tác không cần gặp gỡ trực tiếp; giảm thiểu trở ngại về địa lý và đảm bảo tính pháp lý
  • Chữ ký số là bằng chứng cho các giao dịch điện tử, hợp đồng điện tử; các bên sẽ không thể phủ nhận chữ ký của mình sau khi đã ký số.
  • Giảm thiểu tranh chấp giữa các bên liên quan

>>> Có thể bạn muốn xem

EMSCGiải pháp quản lý nhân sự hiệu quả

Rate this post
(028) 7777 9979