5 kỹ năng phải luyện ngay hôm nay nếu muốn thành công

5 kỹ năng phải luyện ngay hôm nay nếu muốn thành công

ky nang thanh cong 1

ky nang thanh cong 1

Thành công là điều mà ai cũng muốn nhưng không dễ đạt được. Bạn không thể tạo được những thành công vượt bậc nếu cứ sống trong vùng an toàn. Để đạt được thành công, hãy không ngừng thử thách, coi thất bại là những trải nghiệm để phát triển bản thân, từ đó, bạn sẽ phát hiện ra những khả năng tiềm ẩn của chính mình.

Một số người thành công nhất trên thế giới như Oprah Winfrey, Richard Branson, nhà sáng lập Tập đoàn Virgin, nhà đầu tư “Shark Tank” của ABC và Robert Herjavec đều đã từng phải đối mặt với những thất bại nghề nghiệp, nhưng họ đã đứng lên sau vấp ngã và đạt được thành tựu to lớn. Các chuyên gia phân tích cho rằng, họ đều rèn luyện 5 kỹ năng này để phát triển sự nghiệp lớn mạnh như ngày hôm nay.

1. Tính hiệu quả

Hãy luôn giữ một cuốn sổ tay bên mình, do đó bạn không bao giờ bỏ lỡ các hướng đi quan trọng. Một cuộc khảo sát nơi làm việc cho thấy, không cần phải làm việc 12 tiếng đồng hồ mỗi ngày, trên thực tế, những nhân viên có năng suất cao nhất thường có thời gian làm việc ít hơn.

Một cuộc khảo sát trên 1.500 quản lý và nhân viên của công ty đào tạo lãnh đạo VitalSmarts chỉ ra rằng, những người xuất sắc không làm việc nhiều như những đồng nghiệp khác, họ làm việc thông minh hơn. Để làm được điều này, các nhà nghiên cứu gợi ý, bạn nên thường xuyên giao tiếp với người quản lý và đồng nghiệp của bạn.

5 kỹ năng phải luyện ngay hôm nay nếu muốn thành công
2. Kỷ luật

Tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất Malcolm Gladwell từng bị sa thải chỉ sau hai tháng làm việc đầu tiên. Từ đó, ông nhận ra không có lối tắt nào có thể đưa ông đến với thành công. Ông cho rằng, thói quen thức dậy muộn hoặc không đủ giấc sẽ không giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Thay vào đó, hãy đầu tư vào bản thân để giải tỏa căng thẳng. Ví dụ, thay đổi thói quen không tốt mỗi tối và mỗi sáng hoặc ưu tiên tập thể dục để tăng cường thể lực.

3. Sở thích ngoài công việc
5 kỹ năng phải luyện ngay hôm nay nếu muốn thành công

Zuckerberg là một vị tỷ phú công nghệ được nhiều người biết đến với cách làm việc khoa học. Chàng CEO trẻ tuổi này cho rằng, nếu nuôi dưỡng cho mình một sở thích thì bạn sẽ làm việc tốt hơn.

Nếu một ngày của bạn trôi qua theo vòng tròn: làm việc – ăn – ngủ, bạn sẽ nhanh chóng bị kiệt sức. Tham gia một môn thể thao, đọc một cuốn sách hay chơi với thú cưng có thể giúp phá vỡ thói quen làm việc nhàm chán của bạn, giảm căng thẳng và tăng hiệu suất làm việc.

4. Tổ chức

Chuyên gia phát triển lãnh đạo Jeff Black cho rằng, luôn luôn xuất hiện vội vã không làm bạn trở nên quan trọng mà ngược lại, nó sẽ khiến bạn trông lúng túng. Thay vì chạy xung quanh khi bị căng thẳng, hãy sử dụng lịch hoặc sổ ghi chép để sắp xếp việc cần ưu tiên của bạn một cách rõ ràng và dành thời gian để lắng nghe và giao tiếp trực tiếp với đồng nghiệp. Nếu làm được điều này, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát thời gian và những gì đã được thực hiện.

5. Lạc quan

Theo Psychology Today, để đạt được nhiều mục đích hơn, cả về cá nhân và sự nghiệp, bạn cần cảm thấy hứng khởi và hạnh phúc. Tuy nhiên, điều này nói thì có vẻ dễ nhưng lại cực kỳ khó thực hiện. Elle Kaplan, Giám đốc điều hành của Lexion Capital Management chia sẻ, chờ đợi để cảm thấy tốt hơn sẽ không giúp ích nhiều cho bạn. Thay vào đó, hãy thử ghi lại các mục tiêu và hình dung ra điều mà bạn sẽ cảm thấy khi đã hoàn thành chúng. Nắm bắt cảm giác thành công có thể thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ hơn.

Nguồn: CafeF

Sưu tầm bởi EMSC – Giải pháp phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả

Rate this post
(028) 7777 9979