Bí quyết làm nên nhà tuyển dụng việc làm giỏi

Bí quyết làm nên nhà tuyển dụng việc làm giỏi

hinh2

hinh2

Khi bước vào một cuộc phỏng vấn việc làm, không chỉ các ứng viên phải đối mặt với áp lực mà ngay cả những nhà tuyển dụng việc làm cũng gặp phải khó khăn để có được những nhân viên tài giỏi và phù hợp nhất. Vậy làm sao để vượt qua những khó khăn trong thời buổi thị trường lao động đầy cạnh tranh và tạo phong cách chuyên nghiệp khi làm việc.

Lọc hồ sơ trước khi phỏng vấn

Một khi công ty có nhu cầu tuyển dụng, nhà tuyển dụng việc làm có thể nhận hàng trăm hồ sơ từ những người tìm việc. Tuy nhiên, không phải hồ sơ nào cũng đáp ứng đủ yêu cầu của vị trí công việc. Chính vì vậy, là một nhà tuyển dụng, bạn cần phải biết chắt lọc thông tin và tìm kiếm những điểm nổi bật ở ứng viên đó. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những ứng viên không thật sự quan tâm đến công việc này mà chỉ đơn thuần là làm sao để ứng tuyển cả loạt 30 công việc càng nhanh càng tốt. Quá trình tuyển dụng của bạn sẽ tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn.

Mô tả chi tiết yêu cầu cho vị trí đang tìm kiếm

Điều quan trọng ở đây là phải xác định được bạn mong muốn gì ở người nhân viên cho vị trí bạn đang tìm kiếm, để từ đó xây dựng bản mô tả chi tiết các yêu cầu cụ thể. Hãy ra một bản mô tả từ tổng quát đến chi tiết về vị trí tuyển dụng và những phẩm chất bạn đang tìm kiếm càng cụ thể càng tốt. Việc này giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm và thu hút chính xác người bạn cần.

Có tinh thần trách nhiệm

Là một nhà tuyển dụng, bạn không thể giữ suy nghĩ tuyển cho xong, không cần biết người bạn tuyển có làm tốt công việc hay không. Nếu vậy thì bạn sẽ không thể đứng vững được trong cái nghề này. Hãy quan tâm, chăm sóc tận tâm và có trách nhiệm với những ứng viên mà bạn đã tuyển dụng. Có như vậy bạn mới xây dựng được lòng tin ở họ và có được mạng lưới quản trị nhân lực vững chắc.

Linh hoạt xử lý tình huống khi phỏng vấn

Trong quá trình tuyển dụng, bạn sẽ gặp rất nhiều ứng viên với những tính cách, phong cách phỏng vấn khác nhau. Chính vì vậy, để giữ bầu không khí cởi mở, thoải mái, bạn nên xử lý linh hoạt, nhanh nhạy những tình huống phát sinh, tránh để ứng viên nói dông dài về những vấn đề không liên quan. Ngoài ra, với những ứng viên không phù hợp, thay vì vòng vo hay từ chối thẳng thừng, bạn hãy linh hoạt đưa ra cho họ những lựa chọn có lợi cho họ nhưng vẫn đảm bảo lợi ích cho bạn. Đó mới thật sự là một chuyên viên tuyển dụng chuyên nghiệp trong thời đại hiện nay.

Giao tiếp và ứng xử thông minh
Bí quyết làm nên nhà tuyển dụng việc làm giỏi

Trong khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng cần vận dụng những kỹ năng giao tiếp hiệu quả, khéo léo. Điều này giúp ứng viên cảm thấy thoải mái, tự tin bộc lộ những điểm mạnh của mình. Bên cạnh đó, việc giao tiếp còn giúp nhà tuyển dụng làm chủ cuộc phỏng vấn, điều khiến bầu không khí và tình huống theo mục đích của mình. Có như vậy, các ứng viên sẽ có thêm niềm tin và nỗ lực để làm việc, cống hiến cho công ty sau khi được tuyển dụng.

Làm việc nhanh chóng và hiệu quả

Công việc của người tuyển dụng không hề dễ dàng. Sự cạnh tranh trong thị trường lao động khiến nhà tuyển dụng luôn phải làm việc với năng suất cao để tìm kiếm những ứng viên sáng giá. Họ làm việc với khách hàng và ứng viên để đặt ra những kỳ vọng, nắm bắt nhu cầu rồi kết hợp đúng người với đúng vị trí. Vì thế họ cần luôn nhanh nhẹn, tháo vát và nắm bắt thông tin mọi lúc mọi nơi.

Căn cứ vào các nguồn thông tin tham khảo khác nhau

Có không ít ứng viên nói dối về những kinh nghiệm làm việc trong quá khứ. Chính vì vậy, thay vì chỉ chăm chăm chú ý vào mục ứng viên tự khai trong hồ sơ, bạn cần phải kiểm tra và khoanh vùng nguồn tham khảo. Điều này giúp bạn thể hiện mình là một nhà tuyển dụng khách quan và công tâm. Hơn nữa, bạn sẽ có được thông tin chính xác và độc lập để đánh giá các ứng viên hiệu quả, chất lượng.

Thích ứng với sự tiến bộ của công nghệ

Thời đại công nghệ thông tin giúp người tìm việc có rất nhiều phương thức để tiếp cận công việc. Chính vì vậy, nhà tuyển dụng chuyên nghiệp phải biết cách sử dụng công nghệ tối ưu hóa tất cả các mặt từ thăm dò, thuê và tuyển dụng. Các hình thức tuyển dụng hiện đại như phỏng vấn qua điện thoại, video, phỏng vấn nhóm hay qua mạng xã hội… Điều này giúp nhà tuyển dụng tiếp cận một nguồn ứng viên dồi dào, đạt hiệu quả cao.

Trên đây là những bí quyết làm nên một nhà tuyển dụng giỏi nhất và hiệu quả nhất. Hi vọng những điều CareerLink.vn chia sẻ sẽ giúp bạn có được phong cách làm việc chuyên nghiệp trong công việc. Chúc bạn thành công và tuyển dụng được những ứng viên ưng ý.

Sưu tầm bởi EMSC – Giải pháp phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả

Rate this post
(028) 7777 9979