Công nhận nỗ lực của nhân viên và ảnh hưởng của nó đến quản lý nhân sự như thế nào?

Công nhận nỗ lực của nhân viên và ảnh hưởng của nó đến quản lý nhân sự như thế nào?

cong nhan nhan vien

Ngày nay, con người làm việc cho một doanh nghiệp với nhiều mục đích và lý tưởng hơn trước. Nhân viên ngày càng muốn thể hiện năng lực bản thân, được công nhận và đi kèm là sự đánh giá hợp lý từ chủ doanh nghiệp. Theo một cuộc khảo sát của OnePoll, gần một nửa số công nhân Mỹ (46%) đã nghỉ việc vì cảm thấy họ không được đánh giá cao. 65% cho biết rằng, họ sẽ chăm chỉ làm việc hơn nếu các đóng góp của mình được ban lãnh đạo chú ý.

Công nhận nỗ lực của nhân viên có nhiều hình thức. Bao gồm, tiền thưởng, khen ngợi bằng hiện vật, lời nói hoặc thư cảm ơn. Điều quan trọng là người sử dụng lao động hiểu, đánh giá cao và ghi nhận đóng góp của họ. Công nhận nỗ lực của nhân viên cũng góp phần lớn vào thành công của doanh nghiệp.

Giảm vắng mặt

công nhận nỗ lực của nhân viên

Trên thực tế, số lượt tìm kiếm lý do nghỉ việc trên Google đã tăng lên con số khổng lồ 630% từ năm 2018 đến năm 2022. Nhưng việc thể hiện lòng biết ơn vì đã hoàn thành tốt công việc sẽ tạo nên điều kỳ diệu đối với động lực của nhân viên. Sự đánh giá nhất quán giúp mọi người kết nối với các mục tiêu của công ty, khiến họ muốn đến làm việc.

Mức độ tương tác và năng suất cao hơn

Sự công nhận thành quả của nhân viên cũng dẫn đến sự gắn kết cao hơn của những người lao động. Trong nghiên cứu do Quantum Workplace thực hiện, khi nhân viên biết rằng cấp lãnh đạo sẽ công nhận họ, người lao động có khả năng gắn kết cao hơn gấp 2,7 lần. Và khi OC Tanner nghiên cứu về sự gắn kết của nhân viên, 37% trong số những người được khảo sát nói rằng sự đánh giá cao hơn sẽ thúc đẩy họ tạo ra công việc tốt hơn thường xuyên hơn. Trên thực tế, mức độ gắn kết, năng suất và hiệu suất làm việc của nhân viên ở các doanh nghiệp có chương trình công nhân cao hơn 14% so với những nơi không có.

>>> Có thể bạn muốn xem

Tăng tỷ lệ giữ chân và tuyển dụng

Các nghiên cứu cho thấy rằng trung bình phải mất từ ​​6 đến 9 tháng lương của một nhân viên để thay thế họ. Nhưng theo một cuộc khảo sát của Gallup/Workhuman , các tổ chức ưu tiên đánh giá cao nhân viên thì khả năng người lao động tìm kiếm công việc mới thấp hơn 56%. Và trong một nghiên cứu SHRM , 68% chuyên gia nhân sự đồng ý rằng sự công nhận của nhân viên có tác động tích cực đến việc giữ chân nhân viên, trong khi 56% cho biết điều đó cũng giúp ích cho việc tuyển dụng.

Có nhiều công thức để thể hiện cho nhân viên thấy bạn quan tâm đến công sức đóng góp của họ bằng nhiều hình thức. Tiền thưởng, huy chương, vinh danh hoặc một sự đề bạt…Tuy nhiên để đánh giá được sự đóng góp của nhân viên, nhà lãnh đạo cần một công cụ có thể đo lường được hiệu suất và kết quả làm việc để có một cái nhìn bao quát về tổng thể những việc mà nhân viên đã làm, đang làm và đạt được những gì để đánh giá.

EMSC cung cấp cho nhà quản trị các công cụ để đo lường, đánh giá hiệu suất nhân viên một cách trực quan, sinh động. Phân hệ đánh giá của phần mềm nhân sự HRIS cung cấp, nhắc nhở ban lãnh đạo về các báo cáo định kỳ tháng, quý, năm. Hỗ trợ thiết lập các trường đánh giá, đánh giá trực tiếp trên ứng dụng và ngay trên app điện thoại…

fb ads

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: 371 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh: Lầu 7, Tòa nhà Kim Ánh, 78 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • Điện thoại: (028) 7777 9979
  • Email: contact@emsc.vn

>>> Phần mềm đánh giá nhân viên hiệu quả từ HRIS

Rate this post
(028) 7777 9979