Được đề nghị thăng chức ngay khi bạn đề xuất nghỉ việc? 

Được đề nghị thăng chức ngay khi bạn đề xuất nghỉ việc? 

thăng chức

Cuối cùng bạn đã đưa ra quyết định. Sau nhiều tháng hoặc nhiều năm chán ghét công việc của mình; bạn sẽ nghỉ việc và bắt đầu một sự nghiệp khác. Bạn nghĩ rằng sếp không coi trọng bạn; bạn không phù hợp với văn hóa công ty và thành thật mà nói bạn muốn làm một công việc khác, ở một môi trường khác. Nhưng đợi đã. Người quản lý không đánh giá cao của bạn vừa đưa ra một đề nghị bất ngờ – Thăng chức, đề bạt bạn với một chức danh mới và tăng lương. Giờ thì sao?

Thị trường việc làm gần đây, trong khi việc tuyển dụng vẫn mạnh mẽ; các công ty không gặp khó khăn nhiều trong việc lấp đầy những chỗ trống như trước. Trong khi đó, tình trạng sa thải diễn ra khắp các ngành công nghiệp và một số nhân viên lo lắng sề sự nghiệp của họ khi kinh tế suy thoái.

Những người đang lên kế hoạch thay đổi công việc có xu hướng ở lại vị trí của họ đặc biệt nếu người chủ của họ cố gắng giữ họ bằng cách tăng lương hoặc thăng chức cho họ.

Đôi khi, việc từ bỏ hoặc trì hoãn thay đổi nghề nghiệp của bạn nếu bạn nhận được một thỏa thuận tốt hơn trong công việc là điều hợp lý. Đây là những điều cần ghi nhớ khi bạn đưa ra quyết định.

Một sự giữ chân có thể sửa chữa mọi thứ trong ngắn hạn

Theo nghiên cứu của Maria Kraimer thuộc Đại học Rutgers; những người nói rằng họ muốn quay lại trường học và theo đuổi một công việc mới sẽ ít có khả năng rời đi nếu họ được thăng chức ở công ty hiện tại. Nhưng quyết định ở lại có thể là một quyết định tồi tệ về lâu dài. 

Bởi vì mặc dù lúc đầu việc tăng lương và tăng chức có thể khiến bạn cảm thấy tốt; nhưng những cảm xúc tích cực chỉ thoáng qua. Kraimer, một giáo sư về quản lý nguồn nhân lực; cho biết: “Họ được tăng lương và họ đang có được sức hút tốt trong công việc; nhưng vấn đề là họ không hài lòng. “Họ thức dậy sau 10 hoặc 15 năm nữa và họ nhận ra rằng đây không phải là điều họ muốn làm; lúc đó không phải vậy, và hiện tại vẫn không.”

Tuy nhiên, đến lúc đó thì thường là quá muộn. “Khi bạn lớn tuổi hơn, thật khó để tạo ra một sự thay đổi lớn. Bạn đang trên con đường sự nghiệp; bạn có thể đã có gia đình và vì vậy bạn cần kiếm được một mức lương ổn định”, cô nói.

Có một lý do khiến bạn muốn rời đi

thăng chức

Sunni Lampasso, nhà tâm lý học và huấn luyện viên điều hành tại New York; nói với Insider rằng việc cảm thấy mâu thuẫn về việc thăng chức là điều tự nhiên. Nhưng cô ấy nói điều quan trọng là phải tin tưởng rằng bạn đã suy nghĩ cẩn thận về quyết định. “Bạn không thể thức dậy vào một buổi sáng và nói: ‘Tôi muốn làm điều gì đó hoàn toàn khác và nghỉ việc,” cô nói.

Lampasso cho biết một số khách hàng của cô trong tình huống này đã chọn gắn bó với công ty và nhận các chính sách tăng lương thưởng; nhưng nhiều người khác đã chọn thay đổi. “Theo kinh nghiệm của tôi, những khách hàng đã thực hiện cú nhảy thường không hối hận,” cô nói.

Bạn có nhiều sự lựa chọn trong công việc

Kraimer nói rằng có một lựa chọn khác ngoài việc giành lấy sự thăng tiến hoặc tăng lương

“Nếu bạn thích công ty, hoặc các lợi ích, nhưng không thích vai trò đó; bạn nên khám phá các lựa chọn khác,” cô nói. “Có thể có một công việc tạm thời mới hoặc các trách nhiệm khác hấp dẫn hơn.”

Thật vậy, nhiều nhà lãnh đạo sẵn sàng cho phép nhân viên thay đổi vai trò hoặc nhóm làm việc; bởi vì việc cho phép những thay đổi như vậy có thể giúp người sử dụng lao động đáp ứng các nhu cầu kinh doanh quan trọng mà không cần thuê bất kỳ ai mới. Thậm chí có thể tìm người phù hợp và phát huy hết khả năng tiềm ẩn của nhân viên.

Lampasso cho biết, cuối cùng thì việc rời khỏi vị trí hiện tại của bạn có thể hữu ích. Cô nói: “Một khi bạn bắt đầu làm điều gì đó có ý nghĩa hơn và ở nơi mà bạn cảm thấy được trân trọng; bạn sẽ dễ dàng nhận ra mình đã không hạnh phúc như thế nào trước đây và hiểu tại sao công việc cũ không phù hợp với mình.

Có thể bạn muốn xem

EMSCGiải pháp quản lý nhân sự hiệu quả

Rate this post
(028) 7777 9979