Giúp doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid-19

Giúp doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid-19

virus corona

virus corona

Dù mong muốn hay không thì dịch Covid – 19 vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp và ngày càng trở nên trầm trọng. Đứng trước thách thức lớn này các doanh nghiệp cần phải bình tĩnh. Dành thời gian xem xét lại các khó khăn, cơ hội cũng như tìm ra phương hướng thay đổi để thích nghi với tình hình hiện tại.

Kể từ khi bùng phát đến nay, dịch Covid – 19 đã gây thiệt hại cho nền kinh tế thế giới. Điển hình như ngành hàng không theo báo cáo của Vietnam Airlines, hãng sẽ tạm ngừng khai thác các chuyến bay từ Trung Quốc, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đông Nam Á… dẫn đến các ngành dịch vụ, du lịch, xuất nhập khẩu, logistic và các ngành nghề khác gặp nhiều khó khăn.

Vậy cần làm gì để giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng mùa đại dịch?

  • Bình tĩnh đánh giá lại tình hình doanh nghiệp

Khi bất kì công ty nào gặp khủng hoảng, điều quan trọng nhất là người chủ doanh nghiệp phải thật bình tĩnh để tìm ra hướng giải quyết vấn đề và cơ hội từ những thách thức đó. Một số doanh nghiệp đã có bước thay đổi phù hợp với tình hình hiện tại để thích nghi với sự thay đổi không mong muốn này. Tìm ra giải pháp khắc phục và linh hoạt thay đổi theo nhu cầu thị trường sẽ giúp các doanh nghiệp vượt qua mùa dịch Corona.

Ví dụ như PNJ đã đẩy mạnh chính sách mua sắm Online thay vì mua sắm truyền thống như trước hay Kido trong thời gian khủng hoảng đã ưu tiên sử dụng nguyên liệu thay thế ở Việt Nam để phù hợp với nhu cầu của khách hàng hiện tại.

  • Quan tâm đến vấn đề tài chính

Tính toán, sử dụng chi phí hợp lý là bài toán quan trọng của các doanh nghiệp. Tránh lãng phí vào những hạng mục đầu tư chưa cần thiết hoặc cắt giảm bớt những chi phí phát sinh của doanh nghiệp như kiểm soát lại các khoản vay, các khoản OT, du lịch, hỗ trợ, cơ cấu lại các khoản đầu tư, tập trung vào ngành nghề kinh doanh cốt lõi,… Điều này có thể giúp các doanh nghiệp định hướng lại mục tiêu phát triển và giúp các doanh nghiệp có tài chính để phục hồi khi dịch Covid 19 kết thúc.

  • Tăng cường biện pháp phòng ngừa dịch bệnh

Không một doanh nghiệp nào muốn công ty mình có nhân viên nhiễm Corona và toàn bộ công ty sau đó phải cách ly. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ làm việc và tinh thần của nhân viên.

“Phòng còn hơn tránh” . Hãy trang bị đầy đủ các biện pháp bảo hộ như khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn, thường xuyên lau dọn văn phòng, nơi làm việc; cung cấp thêm một số thực phẩm tăng cường sức khoẻ cho nhân viên như cam, sữa chua, trái cây…để đề phòng dịch bệnh.

Banner cổ vũ Việt Nam quyết thắng đại dịch
Banner cổ vũ Việt Nam quyết thắng đại dịch

Đồng thời doanh nghiệp có thể thiết kế poster, áp phích, video về phòng chống dịch bệnh hoặc hỗ trợ các trung tâm y tế, cộng đồng. Đó cũng là một cách thức nhằm quảng cáo thương hiệu công ty và lấy thiện cảm từ khách hàng.

  • Tìm hiểu các nhà cung cấp và xuất nhập khẩu từ các thị trường khác

Năm 2019, nước ta nhập khẩu hơn 253 tỷ USD, thì có tới hơn 75 tỷ USD là nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên dịch Covid 19 bùng phát mạnh nên hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong nước ở một số ngành sản xuất, xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như ngành dệt may, da giày, điện thoại và linh kiện điện tử,…gặp nhiều khó khăn.

Bên cạnh những tác động tiêu cực này, các doanh nghiệp có thêm cơ hội đánh giá lại điểm mạnh, điểm yếu của nền kinh tế, là bài học tốt để các doanh nghiệp tránh phụ thuộc vào một thị trường, là cơ hội để doanh nghiệp tái cấu trúc, tìm ra hướng kinh doanh mới, bạn hàng mới.

  • Áp dụng các công nghệ hiện đại giúp doanh nghiệp quản lý tối ưu

Tối ưu hoá máy móc và các thiết bị để tránh phụ thuộc vào nguồn nhân sự. Những ứng dụng, giải pháp công nghệ thông tin (CNTT) giúp các nhà lãnh đạo nâng cao năng lực nhưng vẫn tiết kiệm chi phí quản lý. Việc ứng dụng CNTT vào các khâu như quản lý sổ sách, hành chính văn phòng, chăm sóc khách hàng, chấm công, tính lương…có thể giúp công ty tiết kiệm đến 50% nhân sự và chi phí dự tính.

Cũng nhằm mục đích tối ưu chi phí và hỗ trợ doanh nghiệp quản lý nhân sự một cách hiệu quả, các phần mềm quản lý nhân sự ra đời như một cứu cánh và là một công cụ đắc lực đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khủng hoảng.

Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự là trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp
Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự là trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp

EMSC tự hào là một trong những công ty phần mềm quản lý nhân sự tiên phong, hỗ trợ và tối giản để việc quản lý không còn là một khó khăn cho doanh nghiệp. Với việc phát triển phần mềm tương thích với mọi lĩnh vực ngành nghề, phần mềm quản lý nhân lực chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích mà doanh nghiệp mong muốn. Vì vậy hãy cân nhắc và lựa chọn phần mềm nhân sự HRIS phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

______

EMSC – Phần mềm nhân sự Online hiệu quả

Rate this post
(028) 7777 9979