3 dấu hiệu cho thấy bạn là người xuất sắc

3 dấu hiệu cho thấy bạn là người xuất sắc

thiet lap lai muc tieu

thiet lap lai muc tieu

Tình hình dịch bệnh Corona vẫn diễn ra phức tạp nhưng hiện tại vẫn có nhiều người đi làm hoặc nghĩ xa hơn khi dịch bệnh kết thúc, họ sẽ phải trở lại guồng quay công việc có thể còn bận rộn hơn trước. Vậy làm thế nào để bản thân luôn sẵn sàng chuẩn bị để “khởi đầu” trở lại? Tại sao phải thiết lập lại cuộc sống và công việc của mình?

Chúng ta hãy cùng nhau trả lời một câu hỏi: Các bạn dành phần lớn thời gian ở nhà đã làm gì để vượt qua cuộc khủng hoảng này?

Hầu hết mọi người nghĩ rằng có bao nhiêu thời gian để bản thân tận hưởng khoảng khắc thoải mái này, cho mình một thời gian sống buông thả một chút, không phải đầu tắt, mặt tối; không phải tất bật với những KPI mà sếp đưa ra; dành thời gian nhiều hơn cho bản thân và gia đình.

Để bản thân nghỉ ngơi vốn không phải là vấn đề, vấn đề là đừng để kì nghỉ này nuốt chửng lấy những thói quen tốt, những phấn đấu mà bạn đã xây dựng bao năm qua.

Một người dù trong kỳ nghỉ vẫn tiếp tục học tập, làm việc, vẫn suy nghĩ, tự kỷ luật bản thân, ung dung thản nhiên yên lặng mà nỗ lực, chắc chắn là một cá nhân xuất sắc.

Tôi biết một người làm quản lý ở một công ty, lương tháng 30 triệu, trong kỳ nghỉ anh ấy không hề nghỉ ngơi thay vào đó tập trung vào các công việc khác để phát triển bản thân

  • Mỗi ngày đọc 2 chương sách
  • Review lại công việc của năm trước và viết lại kế hoạch cho công việc sắp tới trong năm đầy khó khăn này
  • Tham dự một khoá học Online về Marketing để chuẩn bị cho kế hoạch sắp tới của cậu ấy
  • Cùng con cái học một môn thể thao mới: bóng rổ
Những thói quen nhỏ không chắc chắn tạo nên một người thành công nhưng một người thành công chắc chắn sẽ có những thói quen rất nhỏ thôi nhưng đủ để mang lại thành quả không ngờ

Mùa dịch bệnh khiến các doanh nghiệp, hàng quán đóng cửa, nhiều người thất nghiệp hoặc phải làm ở nhà, nhưng hãy nhìn vào những đặc điểm sau đây để biết được liệu bạn có phải là một người xuất sắc hay không

1. Không “nghiện” giải trí

Con người không phải máy móc, đương nhiên phải có lúc giải trí, vui chơi. Chúng ta sau một ngày dài làm việc luôn cần được thư giãn, nghỉ ngơi.

Người xuất sắc khác với người bình thường ở chỗ họ rất có nguyên tắc, coi giải trí là những thứ giúp người ta thư giãn trong khi người bình thường không thể nào dứt ra khỏi màn hình chơi game, màn hình tivi, máy tính. Đã bao lần bạn tự hứa sẽ đọc một cuốn sách hay học thêm một điều gì đó có ích cho bản thân nhưng đều để những phương tiện khác làm xao nhãng?

Người xuất sắc biết cách quản lý và sắp xếp thời gian
Người xuất sắc biết cách quản lý và sắp xếp thời gian

Có rất nhiều chuyện khi bạn làm sẽ không thấy kết quả ở hiện tại nhưng nó là tiền đề để bạn chuẩn bị cho sự phát triển của tương lai sau này.

Đừng bao giờ để đến ngày mai những việc mà bạn có thể để đến ngày kia.” – Mark Twain

2. Có sự tò mò mạnh mẽ và muốn học hỏi thật nhiều

Người xuất sắc không đắm chìm trong thú vui giải trí vậy họ sẽ sử dụng quỹ thời gian của mình để làm gì?

Những con người vĩ đại thường rất đa tài, đa nghệ. Họ có thể ca hát, làm thơ, chơi một nhạc cụ, giỏi một môn thể thao, chụp ảnh, thiết kế…Trong khi đó người bình thường dường như không thể tìm cho mình một sở trường mà họ có thể tự tin.

Người xuất sắc không ngừng tư duy và đặt ra nhiều câu hỏi
Người xuất sắc không ngừng tư duy và đặt ra nhiều câu hỏi

Bạn có nhận thấy điều đó không? Nguyên nhân chính là chỗ người xuất sắc tò mò nhiều hơn, muốn tìm hiều nhiều thứ hơn. Phần lớn những người ưu tú không có tài năng thiên bẩm chỉ là họ chăm chỉ hơn, chủ động hơn người khác, họ không đợi ai thúc ép bản thân phải làm việc mà tất cả xuất phát từ nỗ lực của bản thân.

3. Người xuất sắc có tinh thần kỷ luật

Bởi tình hình dịch bệnh hiện nay, rất nhiều người phải làm việc ở nhà, tôi tin nhiều người cũng rút ra kết luận này:

Làm việc ở nhà hiệu suất bị suy giảm.

Năng suất công việc thấp chủ yếu từ sự thiếu kỷ luật. Thiếu kỷ luật làm con người trở nên cẩu thả. Tối thức khuya, sáng dậy trễ, lúc thức dậy thì mơ hồ nửa nằm nửa ngồi trên giường làm việc.

Người xuất sắc thật sự sẽ không phóng túng bản thân quá mức, mặc dù là trong thời gian làm việc, nghỉ ngơi hay ăn uống họ cũng đều duy trì được tinh thần làm việc như ở công ty.

Những người xuất sắc sống và làm việc có tính kỉ luật
Những người xuất sắc sống và làm việc có tính kỉ luật

Trong thời gian này, hãy tận dụng cơ hội mà Virus Corona mang lại. Đây cũng xem như một thách thức để bạn có thể tự thay đổi và hoàn thiện bản thân mình hơn chỉ bằng những bắt đầu đơn giản

  • Đọc 1 quyển sách
  • Tập 1 môn thể thao
  • Học thêm kiến thức chuyên môn
  • Dành thời gian để phát triển và bồi dưỡng bản thân

Một tuần lễ với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với người lười biếng có 7 ngày mai.

Vì vậy đừng để thời gian mà bạn có trở nên vô ích nhé!

>>> Xem thêm: Quản lý nhân viên từ xa hiệu quả

Sưu tầm bởi EMSCPhần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

Rate this post
(028) 7777 9979