Những lời khuyên về công việc hay nhất

Những lời khuyên về công việc hay nhất

A 66 e1535094723232

A 66 e1535094723232

1. Khi bắt đầu một công việc mới; hãy đồng ý với những lời mời ăn trưa hoặc uống cà phê đầu tiên từ các đồng nghiệp mới

Nếu bạn từ chối họ ngay lời mời đầu tiên, dù bất cứ lí do nào; họ sẽ hạn chế tạo cơ hội kết nối với bạn và bạn sẽ nhanh chóng trở thành người ngoài cuộc. Và công việc của bạn có thể sẽ khó khăn hơn khi cần sự giúp đỡ của họ

2. Đừng tỏ vẻ mình rất bận rộn

Tôi đã từng chứng kiến những nhân viên đầy năng lực và tận tụy với công việc nhưng không được thăng tiến. Lí do vì sao ư? Vì họ đã dành quá nhiều thời gian cho công việc và trông lúc nào cũng bận rộn. Nếu bạn luôn xuất hiện với vẻ ngoài căng thẳng và mệt mỏi; mọi người sẽ nghĩ rằng bạn chưa sẵn sàng để gánh vác thêm những chức vụ mới và dĩ nhiên bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội thăng tiến với những dự án mới.

3. Giúp người khác ngay cả khi không mang lại lợi ích gì cho bản thân

Những hành động nhỏ chỉ tốn ít thời gian và công sức của bạn như: trả lời thắc mắc nào đó; mở cửa giúp đồng nghiệp hoặc mang tài liệu ở máy in đến người kế bên,…có thể không mang lại lợi ích cho bạn ngay lập tức; những bạn sẽ được đến đáp xứng đáng ở những thời điểm bạn ít khi ngờ tới nhất.

4. Khi bạn muốn phát triển một kỹ năng nào đó, hãy học hỏi từ những người thành thạo chúng

Bạn chỉ việc quan sát cách họ làm và bắt chước theo. Sau đó tìm ra những điểm nào phù hợp với mình và điều chỉnh nó theo khả năng và cách riêng của bạn.

5. Điểm yếu mà bạn chưa nhận ra sẽ gây ra bất lợi cho bạn nhất

Có thể hiểu đây là điểm mù của bạn. Nhiệm vụ của bạn là tìm ra điểm yếu ẩn khuất của mình và khắc phục chúng càng sớm càng tốt. Để làm được điều này, bạn cần chú ý tới những đánh giá khách quan nhưng sâu sắc từ đồng nghiệp cũng như cấp trên của mình.

6. Mạnh dạn hỏi sếp những vấn đề họ lo ngại nhất là gì và cố gắng giải quyết chúng
Những lời khuyên về công việc hay nhất
7. Đừng quá chuyên tâm vào duy nhất một lĩnh vực

Hãy học hỏi thêm những kiến thức ở lĩnh vực khác; vì một người có kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau thường có cơ hội thăng tiến nhanh hơn những người có nhiều kinh nghiệm ở một lĩnh vực duy nhất.

8. Thái độ kiêu căng, tự phụ sẽ giết chết sự nghiệp

Ngay cả khi bạn là một nhân viên xuất sắc hay tốt nghiệp thạc sĩ loại ưu của một trường nổi tiếng; hãy luôn duy trì thái độ làm việc tốt và nỗ lực làm việc chăm chỉ thay vị tự cao cho mình là tài giỏi và có khả năng kiểm soát mọi thứ.

9. Cố gắng làm cho công việc của đồng nghiệp trở nên dễ dàng hơn

Chẳng hạn như bạn đang tham gia một dự án lớn với sự góp sức của nhiều người khác nhau; hãy cố gắng hoàn thành những nhiệm vụ thuộc phần trách nhiệm của mình để giúp cho quy trình xử lý công việc của những người tham gia dự án với bạn trở nên dễ dàng hơn.

EMSC – Giải pháp phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả

Rate this post
(028) 7777 9979