Top 6 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí (Ưu và nhược điểm)

Top 6 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí (Ưu và nhược điểm)

phan mem nhan su

phan mem nhan su

Làm thế nào để quản lý nhân sự một cách khoa học và tiết kiệm thời gian là nhu cầu của tất cả các doanh nghiệp. Với sự hỗ trợ của các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hiện nay; doanh nghiệp đã có thể quản lý nguồn nhân lực của mình một cách dễ dàng và kinh tế hơn.

Tuy nhiên, phần mềm quản lý nhân sự miễn phí vẫn tồn tại nhiều mặt ưu/nhược khác nhau mà mỗi doanh nghiệp cần thận trọng tìm hiểu để tránh lãng phí chi phí và nguồn lực không đáng có.

Phần mềm nhân sự miễn phí Web Human Resource

Phần mềm nhân sự miễn phí WebHR

Ưu điểm:

 • Một giải pháp dựa trên web nguyên bản, hướng tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • WebHR sử dụng tốt trên điện thoại di động và nhận được đánh giá cao trong cửa hàng Google Apps.
 • Với các tính năng theo dõi chấm công, tuyển dụng, biên chế…, phiên bản miễn phí của WebHR giới hạn nhưng không bao gồm diễn đàn thảo luận, upload tài liệu; hoặc các báo cáo tùy chỉnh.

Nhược điểm:

 • Trả phí khi dùng full chức năng nhân sự
 • Phần mềm quản lý nhân sự WebHR của nước ngoài có thể không phù hợp với luật pháp và đặc thù ngành nghề doanh nghiệp Việt

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí Deskera

DESKERA
Các phần mềm nhân sự miễn phí sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí khi mô hình doanh nghiệp còn nhỏ

Ưu điểm:

 • Deskera cung cấp một phiên bản mã nguồn mở miễn phí; và một phiên bản lưu trữ trên nền tảng phần mềm dạng SaaS với chi phí là 75$ mỗi tháng cho mỗi người dùng.
 • Deskera là phần mềm dành cho những doanh nghiêp có quy mô khá lớn; vì vậy vấn đề quản lý nhân sự của Deskera rất rộng, và nhiều tính năng.

Từ quản lý biên chế, đến bảng chấm công, tuyển dụng, báo cáo thời gian; công cụ này được thiết kế để đáp ứng được tất cả nhu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra, Deskera cũng hoàn toàn có thể tích hợp với các công cụ hữu ích khác.

Nhược điểm:

Nhược điểm của Deskera là một số tính năng không có chiều sâu; không đi sâu chi tiết vào các tính năng cụ thể so với các phần mềm khác.

Sau thời gian dùng thử, người dùng sẽ phải trả phí nếu muốn tiếp tục trải nghiệm thêm các chức năng của Deskera.

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí SimpleHRM

Phần mềm nhân sự miễn phí simple HRM

Ưu điểm:

SimpleHRM là một phần mềm quản lý nhân sự miễn phí và gồm cả bản trả phí. Với khả năng xử lý nhu cầu đa dạng của quản lý nhân sự bao gồm cả quản lý nghỉ phép, quản lý chi phí, lợi ích, báo cáo nhiệm vụ, và quản lý thông tin nhân viên ở mọi nơi…

SimpleHRM cung cấp một nền tảng HR tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nhược điểm:

Hạn chế duy nhất của SimpleHRM là khó cài đặt với mã nguồn mở cho doanh nghiệp; bạn phải có kiến thức về IT, kỹ thuật nếu muốn thực hiện nhanh chóng.

Phiên bản tiếng Anh có thể gây khó khăn với người sử dụng.

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí Zoho People

Phần mềm quản lý nhân sự Zoho People

Ưu điểm:

 • Phiên bản miễn phí của phần mềm đầy đủ các chức năng nhân sự như: quản lý hồ sơ, đánh giá nhân sự, quản lý công lương, quản lý ngày nghỉ, tăng ca…
 • Giao diện đẹp, dễ sử dụng, thân thiện với người dùng
 • Có thể sử dụng phần mềm nhân sự trên cả phiên bản Web, App

Nhược điểm:

 • Phần mềm nhân sự Zoho People phiên bản điện thoại còn khó thao tác và sử dụng
 • Phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chuyên về lĩnh vực IT, công nghệ thông tin.

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí SV-HRIS

phần mềm nhân sự miễn phí SV-HRIS

Ưu điểm:

Phần mềm SV-HRIS cung cấp phiên bản miễn phí cho doanh nghiệp nhỏ dưới 30 nhân viên

Chủ yếu tập trung vào các phân hệ: quản lý hồ sơ, chấm công, tính lương, bảo hiểm. Đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cơ bản của các doanh nghiệp vừa và nhỏ không yêu cầu quá nhiều chức năng nhân sự.

Phiên bản tiếng Việt dễ sử dụng, dễ quản lý, dễ thao tác chỉnh sửa. Là một lựa chọn hợp lý cho doanh nghiệp cần đến phần mềm nhân sự miễn phí hoặc phiên bản trả phí cũng không quá cao.

Nhược điểm:

 • Giao diện chưa được cải tiến nhiều, không hiện đại và bắt mắt như nhiều phần mềm nhân sự khác
 • Chưa có phiên bản app trên Mobile
 • Chưa đầu tư vào các phân hệ mở rộng và các tiện ích nhân sự khác

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí Paradise HR

Phần mềm quản lý nhân sự Paradise HR

Ưu điểm:

 • Phần mềm tập trung vào các tính năng cơ bản nhất của công tác nhân sự như: chấm công, tính lương, quản lý hồ sơ, phần quyền,…ngoài ra còn tích hợp hệ thống SAP giúp các doanh nghiệp thuận tiện trong việc tích hợp các phần mềm khác.
 • Có nhiều năm kinh nghiệm, làm việc trong lĩnh vực phần mềm nhân sự
 • Đặc biệt có thế mạnh trong phân hệ chấm công nhân sự

Nhược điểm:

 • Giao diện chưa được đẹp mắt, hiện đại
 • Chưa có phiên bản trên Mobile App

Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc kỹ về các rắc rối có thể gặp phải khi sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí như: vi phạm bản quyền; mất dữ liệu; vi rút tấn công; giới hạn bản ghi quá thấp; thiếu các tính năng cần thiết; không được tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật về việc cài đặt, xử lý các lỗi trong quá trình sử dụng…

Vì vậy, hãy suy nghĩ đến những vấn đề này khi dùng bất cứ một phần mềm nhân sự tiền lương miễn phí hay giá rẻ nào bằng cách đạt ra các câu hỏi: Phần mềm đó do đơn vị nào cung cấp, có uy tín hay không? Có hỗ trợ kỹ thuật gì trong quá trình sử dụng hay không? Thời gian sử dụng miễn phí là bao lâu? Phần mềm sẽ đáp ứng được những nhu cầu gì cho doanh nghiệp?

Nếu doanh nghiệp bạn đang quan tâm đến phần mềm nhân sự, bạn có thể tham khảo thêm phần mềm nhân sự HRIS của EMSC. Phần mềm nhân sự HRIS đã có nhiều kinh nghiệm triển khai cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Với đầy đủ và toàn diện các phân hệ nhân sự nhất hiện nay, phục vụ cho cả phiên bản Web, App; phần mềm HRIS sẽ là một sự lựa chọn đáng để tham khảo. Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại Website: emsc.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline: 028 7777 9979

>>> Xem thêm: Có nên sử dụng phần mềm nhân sự miễn phí

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

EMSC – Giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả

Rate this post
(028) 7777 9979