Thói quen của người thành công: 5 phút mỗi ngày của tỷ phú John Paul DeJoria

Thói quen của người thành công: 5 phút mỗi ngày của tỷ phú John Paul DeJoria

john paul dejoria1 2237

Tỷ phú John Paul DeJoria là nhà đồng sáng lập của hãng sản xuất sản phẩm chăm sóc tóc Paul Mitchell và hãng rượu Patrón.

Theo Forbes, vị tỷ phú 75 tuổi này hiện có tài sản ròng ước tính là 3,1 tỷ USD. Thành công của ông khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi ông Thói quen của người thành công: 5 phút mỗi ngày của tỷ phú John Paul DeJoria có tuổi thơ nghèo khó và phải làm thuê nhiều nghề để kiếm sống. Với 700 USD tích luỹ, ông và Paul Mitchell dành dụm để khởi nghiệp hãng chăm sóc tóc John Paul Mitchell System vào năm 1980.

Trên trang Business Insider, John Paul DeJoria đã chia sẻ nguyên tắc 5 phút khi bắt đầu ngày mới của mình.

“Tôi thích việc thức dậy vào buổi sáng. Không quan trọng là lúc đó tôi đang ở đâu, ở nhà hoặc ở khách sạn nào. Lúc thức giấc, tôi nằm yên trên giường trong khoảng 5 phút. Lúc này tôi không suy nghĩ về thời khoá biểu của mình hay các cuộc điện thoại mà tôi phải thực hiện. Tôi chỉ đơn giản mở mắt và để bản thân mình sống trong thời điểm hiện tại một cách hoàn toàn.

Tôi cố gắng không để bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn bên ngoài hay những suy nghĩ trong đầu mình. Tôi dành 5 phút đó chỉ để nghĩ về những điều mà tôi có được trong cuộc sống và tôi biết ơn chúng thế nào. Tôi cũng dành thời gian nghĩ về những phúc lợi mà gia đình mình may mắn được hưởng thụ.

Khi khoảng thời gian 5 phút dành cho thời điểm hiện tại đã trôi qua, tôi sẽ dậy và thưởng thức một cốc cà phê hoặc cappuccino. Đó là cách mà tôi muốn bắt đầu ngày của mình.

Tôi không thể diễn giải bằng lời sự quan trọng của việc dành ra 5 phút để cảm ơn những gì cuộc sống đã đem lại cho chúng ta.

Tôi bắt đầu ngày làm việc bằng việc thảo luận với các trợ lý ở trụ sở chính và văn phòng ở các nơi. Tôi xem kế hoạch làm việc của ngày. Tôi thực hiện những cuộc gọi quan trọng vào buổi sáng trước tiên và trả lời những trường hợp khẩn cấp. Tôi có một cuốn sổ tay để ghi lại những điều mà tôi cần nhớ và những số liệu quan trọng để sử dụng sau này.

Tôi không sử dụng email, trước giờ chưa từng và sẽ không bao giờ sử dụng. Tôi không sử dụng vi tính cũng như không nhắn tin cho ai. Nếu cần liên lạc với, tôi sử dụng điện thoại bàn hoặc máy fax.

Tôi biết, tôi đã bị nói là quá cổ hủ, nhưng mọi việc vẫn được hoàn thành theo cách mà tôi muốn. Điều này cho phép tôi tập trung vào những việc quan trọng cần đến sự chú ý của mình.

Thói quen của người thành công: 5 phút mỗi ngày của tỷ phú John Paul DeJoria

Câu nói mà thôi thích nhất là “Tập trung vào một ít thứ quan trọng và mặc kệ vô vàn những điều tầm thường”. Ngày hôm nay không giống như hôm qua, điều quan trọng là thức dậy sớm và bắt tay vào làm ngay lập tức.

Một câu nói hay khác mà tôi thích là “Người thành công luôn làm tất cả những việc mà những kẻ thất bại không muốn làm”. Tôi làm việc hằng ngày và tôi yêu công việc của mình. Nó là một phần trong thói quen hằng ngày của tôi và là một thói quen tốt”. 

Quan trọng nhất, hãy hưởng thụ công việc của bạn. Tất cả mọi người đều muốn có khoảng thời gian vui vẻ. Và khi bạn hưởng thụ sự vui vẻ khi làm việc, bạn sẽ thấy ngày hôm đó trôi qua dễ dàng hơn nhiều.

Sưu tầm bởi EMSC – Giải pháp phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả

Rate this post
(028) 7777 9979