Làm sao “thu hút” nhân viên “tự nguyện” tham gia khóa đào tạo nhân sự

Làm sao “thu hút” nhân viên “tự nguyện” tham gia khóa đào tạo nhân sự

dao tao nhan vien

dao tao nhan vien

Và đó là lý do các doanh nghiệp cần cung cấp các công cụ, các phần mềm nhân sự; các nguồn lực hỗ trợ để nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Các chương trình, các khóa đào tạo nhân sự là một trong những công cụ cần thiết; đặc biệt là đào tạo nhân sự trực tuyến. Hơn nữa, các nhà quản lý cần phải có trình độ và thể hiện được kỹ năng lãnh đạo của mình để thu hút được nhân viên

Chương trình đào tạo nhân sự trực tuyến hiện nay rất phổ biến và đang chứng tỏ được tính hiệu quả cho cả doanh nghiệp lẫn nhân viên. Đội ngũ nhân viên luôn được đào tạo liên tục và hoàn thiện được các kỹ năng chuyên môn. Việc đào tạo sẽ giúp họ nâng cao năng suất làm việc; có nhiều ý tưởng và năng lực làm việc tốt hơn. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp có thể điều chỉnh được đội ngũ nhân sự và làm giảm sự ì ạch trong các giai đoạn hoạt động của doanh nghiệp. Sau đây là một số gợi ý cho các nhà quản lý có thể thúc đẩy nhân viên “tự nguyện” tham gia vào các chương trình đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp.

Xây dựng các tiêu chuẩn về tính trách nhiệm

Đối với mỗi nhân viên phải luôn đảm bảo và chịu trách nhiệm hoàn thành các công việc; bản thân viên nhân cần phải nắm được các tiêu chuẩn và sự kỳ vọng trong các khóa đào tạo nhân sự. Các cấp quản lý không thể khiển trách và kiểm điểm họ vì chính bản thân họ không biết được phải hoàn thành bao nhiêu Module; hay tầm quan trọng của khóa học này là gì?

Vì vậy, việc chịu trách nhiệm cần phải phù hợp với từng cấp độ công việc mà nhân viên đảm nhận; tùy vào nhu cầu và mục tiêu cụ thể của từng nhân viên mà đưa ra các tiêu chuẩn đào tạo phù hợp

đào tạo nhân sự trong công ty

Ghép các nhân viên với một người cố vấn

Đó là người có nhiều năm kinh nghiệm trong công việc; họ sẽ sẵn sàng chia sẻ và chỉ dẫn cho nhân viên lúc cần thiết; giúp các nhân viên tiếp thu nhanh hơn và áp dụng kiến thức vào thực tế hiệu quả nhất. Người cố vấn luôn có những phản hồi cần thiết và giá trị giúp nhân viên cải thiện được năng lực trong công việc.

Cung cấp các tài liệu đào tạo nhân sự trực tuyến

Các doanh nghiệp chuẩn bị một bộ tài liệu đào tạo và phát triển nhân sự thật đa dạng; thú vị, bắt mắt nhưng vẫn đảo bảo được nội dung. Đa số nhân viên hiện nay, họ thích thú với các video hướng dẫn trực tuyến; các slide bài thuyết trình trực tuyến hơn là các tài liệu giấy hoặc là nghe. Điều đó đang dần trở nên nhàm chán và không có sức thu hút.

Giãn khoảng cách giữa các khóa đào tạo nhân sự

Các khóa đào tạo nhân sự cần được giãn cách ra một khoảng thời gian hợp lý; tránh trường hợp đào tạo liên tục trong vòng nhiều tháng rồi hoãn đến 1-2 năm sau.

Đào tạo liên tục cũng có khả năng làm cho nhân viên cảm thấy chán vì vậy mỗi doanh nghiệp cần sắp xếp các khóa đào tạo sao cho hợp lý vì:

Có thể tạo sự thuận tiện cho các nhân viên khi tham gia vào các khóa đào tạo thay vì tốn thời gian vài ngày để tham gia các lớp đào tạo thì họ chỉ mất từ 1h – 2h mỗi ngày mà vẫn hoàn thành được các công việc

Cải thiện và duy trì được kiến thức áp dụng vào công việc trong thời gian đó; để xem được sự cải thiện về năng lực hiệu quả trong công việc

Nâng cao ý thức của mỗi nhân viên cho các nhiệm vụ tạo sự tập trung để hoàn thành tốt công việc

Nguồn: Sưu tầm

Sưu tầm bởi EMSC – Giải pháp phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả

Rate this post
(028) 7777 9979