Xu hướng tuyển dụng mùa Covid-19

xu huong tuyen dung mua covid19 4

xu huong tuyen dung mua covid19 4

Năm 2020 bắt đầu bằng một giai đoạn khó khăn với nhiều thử thách khi dịch Covid đang hoành hành khắp các quốc gia. Nhiều doanh nghiệp buộc phải cắt giảm nhân sự và đi đến quyết định sa thải hoặc tạm dừng hợp đồng lao động. Tuy nhiên, một số ngành nghề vẫn có thể biến “nguy” thành “cơ” để phát triển mạnh mẽ trong mùa đại dịch. Dưới đây là xu hướng tuyển dụng mùa Covid-19 của một số ngành có nhu cầu về nhân sự cao nhất hiện nay.

Lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ

Xu hướng tuyển dụng ngành y tế mùa Covid-19

Những vị trí liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ đang có nhu cầu cao nhất hiện nay. Theo New York Times, các bệnh viện trên khắp nước Mỹ đang chạy đua để đối phó với Covid-19. Số lượng nhân viên y tế thiếu hụt trầm trọng. Italy, Trung Quốc và Hàn Quốc cũng rơi vào tình trạng tương tự. Các nhà khoa học và nghiên cứu đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu và thử nghiệm các loại vắc-xin, phương pháp cứu chữa…liên quan đến chủng virus Corona mới.

 Theo tình hình hiện tại, ngành y sẽ cần phải bổ sung nhân lực để có thể sẵn sàng chuẩn bị cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra nếu dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở Việt Nam.

Chuyên gia phân tích dữ liệu

Xu hướng tuyển dụng ngành phân tích dữ liệu mùa Covid-19

Trung tâm của kỷ nguyên công nghệ đang phát triển như vũ bão chính là dữ liệu (data). Do đó trong tương lai, thị trường việc làm sẽ ưu tiên những kỹ năng liên quan đến dữ liệu và việc phân tích dữ liệu.

Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp phải tạm thời “ngủ đông” vì Covid-19, các chủ doanh nghiệp rất cần những người có kiến thức và kinh nghiệm đưa ra những báo cáo, phân tích, đánh giá, cơ cấu lại hướng đi sắp tới của doanh nghiệp. Chuyên viên phân tích dữ liệu sẽ giúp doanh nghiệp xác định được xu hướng và mô hình dự đoán những gì có thể xảy ra trong tương lai; giúp các doanh nghiệp có hướng điều chỉnh, phục hồi nhanh chóng ngay khi dịch bệnh kết thúc sẽ là xu hướng tuyển dụng mùa Covid-19.

Báo chí và truyền thông

Xu hướng tuyển dụng ngành báo chí mùa Covid-19

Những ngày qua, người dân rất quan tâm đến tình hình dịch Covid 19 trong nước và trên Thế Giới, tình hình kinh tế, các gói vay, gói hỗ trợ doanh nghiệp, các thông tin từ chính phủ…Việc ứng dụng công nghệ mới vào hoạt động của mình và phát hành đến độc giả như khai thác dữ liệu lớn, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để gợi ý bài viết riêng biệt theo sở thích, thói quen của từng độc giả (Zing, VnExpress, Chuyên trang Thế Giới Trẻ của Báo Bưu điện Việt Nam); chat bot (Vietnamplus); hay báo nói tự động (Dân Trí, Tổ Quốc, ICTnews) cũng mở ra một hướng đi mới cho ngành báo chí và truyền thông phát triển.

Ngành thương mại điện tử (TMĐT)

Xu hướng tuyển dụng ngành thương mại điện tử mùa Covid-19

Việc hạn chế những nơi đông người và tăng cường mua sắm trực tuyến giúp cho ngành thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ. Điều này dẫn đến nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan đến ngành thương mại điện tử tăng như: nhân viên kinh doanh online, nhân viên tư vấn bán hàng online, shipper online, nhân viên quảng cáo sàn TMĐT…sẽ là xu hướng tuyển dụng mạnh mẽ trong mùa Covid-19.

Theo báo Tuổi Trẻ, kể từ khi dịch bùng phát đến nay, các trang thương mại điện tử (TMĐT) tăng trưởng ít nhất 20% so với những tháng cuối năm 2019, cá biệt một số trang mua sắm có mức tăng trưởng lên đến 150% so với ngày thường.

>>> Xem thêm: Sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trong tuyển dụng

>>> Xem thêm: Giải pháp phần mềm nhân sự tốt nhất hiện nay

Sưu tầm bới EMSCPhần mềm nhân sự Online hiệu quả

Rate this post
(028) 7777 9979