10 ứng dụng AI hỗ trợ tăng năng suất trong công việc

10 ứng dụng AI hỗ trợ tăng năng suất trong công việc

10 ung dung AI

10 ung dung AI

Bên cạnh ứng dụng ChatGPT đã gây nên cơn sốt toàn cầu thời gian qua; còn có nhiều ứng dụng AI khác hỗ trợ rất nhiều cho công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Sau đây là 10 ứng dụng AI phổ biến và rất hữu ích.

Tome: Xây dựng trang trình bày

Nếu bạn tạo nhiều PowerPoint cho công việc, ứng dụng Tome có thể giúp bạn làm việc đó nhanh hơn.

Nó có thể biến tài liệu thành bản trình bày trong vài giây; với các tùy chọn để làm nổi bật bản trình bày của bạn bằng cách thêm kết xuất 3-D; nội dung trực tiếp hoặc thậm chí là tường thuật video cho các trang trình bày của bạn.

Firefly AI: Ghi chép

Nếu bạn phải vừa họp vừa ghi chép nội dung cuộc họp và cảm thấy bị phân tâm; thì có rất nhiều ứng dụng ghi chú do AI cung cấp có thể giúp ích cho bạn. Firefly AI là một trong những công cụ như vậy.

Bạn có thể mời nó tham gia các cuộc họp hoặc thiết lập nó để tự động tham gia các cuộc gọi trên lịch của bạn. Tiện ích mở rộng Google Chrome này hoạt động với các nền tảng hội nghị như Zoom; Google Meet và Webex để ghi lại các cuộc họp và sao chép chúng trong vòng vài phút. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm bảng điểm của mình để tìm các mục hành động, nhiệm vụ và câu hỏi; đồng nghiệp của bạn có thể tương tác với bản ghi bằng nhận xét, ghim và phản ứng; đồng thời ghi chú cuộc họp có thể được chia sẻ với các ứng dụng như Asana, Slack và Notion.

FireFly cũng có thể phân tích bài phát biểu trong các cuộc họp của bạn; hiển thị các số liệu như thời lượng ai đó đã nói hoặc số lượng câu hỏi mà họ đã đặt ra. Phiên bản miễn phí vẫn có phiên dịch sang 30 ngôn ngữ bao gồm cả Tiếng Việt. Rất thích hợp để bạn trải nghiệm.

Remail: Viết thư điện tử

Bất kể nghề nghiệp hay ngành nghề của bạn là gì; kiểm tra email hàng ngày có thể là một phần công việc của bạn. Quản lý hộp thư có thể không quá tốn thời gian nhưng nếu nó quá nhiều và tốn thời gian; bạn có thể sử dụng Remail để quản lý hiệu quả hơn.

Với tiện ích mở rộng này của Google dành cho Gmail; bạn sẽ quyết định xem bạn muốn gửi email tích cực hay tiêu cực và tiện ích này sẽ soạn thảo thư cho bạn theo phong cách và giọng điệu của cuộc trò chuyện. Bạn cũng có thể tùy chỉnh phản hồi bằng cách tóm tắt những gì bạn muốn nói trong một vài từ; Email sẽ tạo phản hồi đầy đủ dựa trên thông tin bạn nhập. Bất cứ điều gì bạn yêu cầu, bạn sẽ nhận được nhiều tùy chọn nháp để lựa chọn. 

>>> Có thể bạn muốn xem

Wordtune Read: Tóm tắt văn bản

Trình đọc AI của Wordtune Read giúp bạn tóm tắt ý chính của toàn bộ bài báo cáo, bài báo, bài  viết, bài báo học thuật, bài viết trên website…

Sử dụng tiện ích mở rộng này của Google Chrome, bạn có thể tải lên tệp PDF hoặc dán URL; và tiện ích này sẽ đánh dấu thông tin phù hợp nhất từ ​​văn bản và cung cấp cho bạn tóm tắt ngắn gọn bên cạnh mỗi đoạn văn.

Number.ai: Tạo bảng tính

Nếu bạn làm việc với các tập dữ liệu lớn trong quá trình làm việc; bạn có thể có mối quan hệ yêu-ghét với các bảng tính. Một ứng dụng AI như Number.ai, hoạt động với Google Trang tính và Microsoft Excel.

Number.ai có thể nhanh chóng trích xuất thông tin liên quan từ các tập dữ liệu lớn, đồng thời sắp xếp và phân loại các mục.

Bạn có thể mô tả bằng từ ngữ của riêng mình những gì bạn muốn một công thức thực hiện và Number.ai sẽ tạo một công thức cho bảng tính của bạn. Bạn cũng có thể hướng dẫn nó xử lý các tác vụ lặp đi lặp lại như định dạng ô hoặc tính toán nhất định.

Brain.fm: Công cụ giữ sự tập trung

Tập trung vào các nhiệm vụ có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn làm việc ở nhà. Brain.fm, một công cụ âm nhạc do AI tạo ra; có thể giúp người dùng tập trung vào công việc hoặc thư giãn`. 

Công cụ này cung cấp nhiều tùy chọn âm nhạc, từ khí quyển đến điện tử; được thiết kế bởi một nhóm các nhà khoa học và nhà soạn nhạc để giúp người dùng bước vào trạng thái “làm việc sâu” hoặc tập trung không bị gián đoạn.

Nó giúp cho người dùng có nhiều động lực để làm việc hoặc bắt đầu ngày mới đồng thời giúp não bộ nhanh chóng chuyển sang trạng thái tập trung cao.

Grammarly: Nâng cao chất lượng viết 

ứng dụng AI

Viết lách là một công việc cần thiết trong tất cả các ngành nghề dù ít hay nhiều. Grammarly, một trợ lý viết bằng AI, có thể giúp nhân viên nâng cấp bài viết của họ. 

Được sử dụng bởi hơn 30 triệu người và 50.000 nhóm trên toàn cầu; tiện ích mở rộng trình duyệt đưa ra đề xuất về lựa chọn từ và cấu trúc câu, kiểm tra đạo văn, tạo trích dẫn và đánh giá các bài tiểu luận. Nó cũng có thể đánh giá văn phong văn bản của bạn. Bằng cách đó, e-mail, thông cáo báo chí và bản ghi nhớ nội bộ có thể được viết bằng ngữ điệu khác. 

>>> Có thể bạn muốn xem

ContactOut: Tìm kiếm thông tin liên hệ 

Tìm kiếm thông tin liên lạc cho các khách hàng tiềm năng có thể tốn thời gian. ContactOut có thể giảm lượng thời gian dành cho việc đó. 

Tiện ích mở rộng của trình duyệt Google Chrome; tìm kiếm trên internet để tìm các e-mail và số điện thoại đang hoạt động của các chuyên gia trên Linkedin; Sales Navigator và nhà tuyển dụng. Nó cũng có thể tạo danh sách liên hệ và tạo chiến dịch email được cá nhân hóa từ danh sách đó. Sự kết hợp của các tính năng này có thể đẩy nhanh quá trình tiếp cận khách hàng mới. 

Trong khi đó, ContactOut có thể tích hợp với phần mềm quản lý quan hệ khách hàng như Salesforce và Hubspot.

Theo công ty, các nhà tuyển dụng và đại diện bán hàng tại các công ty trong danh sách Fortune 500 như Microsoft, Google và PwC đều sử dụng công cụ này. 

Todoist: Lập danh sách việc cần làm 

Viết danh sách việc cần làm bằng bút và giấy có thể không dành cho những người lao động am hiểu công nghệ. Todoist ,một công cụ plug-in, có thể cung cấp giải pháp thay thế tốt hơn. 

Tiện ích mở rộng trình duyệt Google Chrome được hơn 800.000 người sử dụng để lên kế hoạch hàng ngày và hoàn thành nhiệm vụ. Người dùng có thể thêm các trang web khác nhau vào danh sách nhiệm vụ của họ; chẳng hạn như một bài đăng trên blog để đọc hoặc một mục bạn muốn trong danh sách mong muốn của mình. Bằng cách đó, người dùng có thể thêm hoặc hoàn thành các tác vụ ở một nơi duy nhất; điều này có thể loại bỏ sự gián đoạn đối với quy trình làm việc của họ khi chuyển đổi giữa các nền tảng.

Ứng dụng AI dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động của Todoist bao gồm các tính năng bổ sung; chẳng hạn như danh sách việc cần làm cộng tác, theo dõi tiến độ và thông báo lời nhắc. Nó có thể được tích hợp vào hơn 60 ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động; bao gồm Google Drive, Slack và Dropbox. 

BlockSite: Chặn các trang web để loại bỏ phiền nhiễu 

Người lao động có thể bị cám dỗ lướt qua các phương tiện truyền thông xã hội; hoặc đọc các bài báo trong giờ làm việc. Nếu điều đó áp dụng cho bạn, trình cấm BlockSite có thể là một giải pháp tiềm năng. 

Được hơn 1 triệu người dùng tải xuống; BlockSite là tiện ích mở rộng của Google Chrome mà nhân viên có thể sử dụng để chặn các trang web gây mất tập trung trong một khoảng thời gian nhất định. Bằng cách đó, người dùng có thể tập trung vào các tác vụ cấp bách của họ. 

Những người muốn tìm cách giải quyết có thể khóa các trang web bằng mật khẩu để khiến chúng khó truy cập hơn. 

Tiện ích mở rộng trình duyệt cũng bao gồm chế độ tập trung; một tính năng phân bổ một lượng thời gian nhất định cho một tác vụ cụ thể; cũng như thông tin chi tiết về dữ liệu cho biết lượng thời gian người dùng dành cho một trang web. 

Sưu tầm bởi EMSCGiải pháp quản lý nhân sự hiệu quả

Rate this post
(028) 7777 9979