3 xu hướng tuyển dụng cho năm 2023

3 xu hướng tuyển dụng cho năm 2023

tuyendung2023 1

Năm 2023 bắt đầu với các dự đoán khó khăn hơn về mọi mặt kinh tế khi việc cắt giảm nhân sự ngày càng nhiều, áp lực giảm chi phí và thế giới phải đối mặt với tình hình suy thoái.

Với những yếu tố phức tạp như trên, thì việc nhìn nhận lại nội bộ doanh nghiệp là công việc ưu tiên hàng đầu để tìm ra hướng đi thích hợp trong năm nay. Dưới đây là ba xu hướng tuyển dụng công việc có thể giúp bạn biến năm 2023 thành năm thành công của mình.

Xu hướng số 1: Đề bạt nội bộ trước khi thuê người từ bên ngoài

tuyển dụng 2023

Năm nay việc tuyển dụng thêm người có thể tạo thêm gánh nặng cho doanh nghiệp. Thay vì thế để lấp vào những khoảng trống cần thiết, nhà tuyển dụng có thể tận dụng nguồn lực trong nội bộ bằng cách đào tạo, đề bạt nhân viên vào những vị trí mới. Do việc sắp xếp các vị trí mới là một thách thức, hãy suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện bước này. Thay vào đó, hãy xem xét những điều sau:

  • Cung cấp cơ hội mở rộng cho nhân viên hiện tại để họ sẵn sàng chuyển sang các vai trò này khi được yêu cầu.
  • Thiết lập và truyền đạt con đường sự nghiệp để nhân viên nhìn thấy tương lai với công ty của bạn.
  • Đăng công việc trong nội bộ trước khi tìm kiếm bên ngoài tổ chức.
  • Đề bạt mọi người vào các vai trò mới, ngay cả khi họ chưa sẵn sàng 100%. Cung cấp cho họ một người hướng dẫn để đảm bảo họ thành công ở vị trí mới.

Xu hướng số 2: Hybrid work

tuyển dụng 2023

Hybrid work là mô hình dần trở nên phổ biến ngày nay. Việc để nhân viên vừa làm việc từ xa vừa làm việc tại văn phòng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí vận hành, tạo điều kiện thuận lợi cho từng cá nhân vì giờ làm việc linh hoạt, phù hợp với khung giờ mà bản thân cảm thấy năng suất nhất. 

Tuy nhiên hình thức làm việc này vẫn cần có những quy định và cách thức quản lý chặt chẽ nếu không nhân viên sẽ mất tập trung và sa lầy vào những vấn đề khác ngoài công việc. Nhất là trong thời buổi ngày nay có quá nhiều thứ làm người ta xao nhãng như con cái, MXH, gia đình, việc nhà,…

Nhân viên đang tìm cách kiểm soát nhiều hơn về cách thức và thời điểm hoàn thành công việc. Nếu bạn vẫn đang quản lý quá sát sao, chẳng bao lâu nữa bạn sẽ nhận thấy phương thức này không còn phù hợp. Năm 2023, và xu hướng để tuyển dụng được nhân tài cũng đã thay đổi rất nhiều.

Xu hướng số 3: Nhóm nhân tài đang thay đổi và bạn cũng vậy.

tuyển dụng 2023

Vài năm trước khi doanh nghiệp yêu cầu các vị trí có bằng cử nhân, có kinh nghiệm 2-3 năm tại vị trí làm việc thì giờ đây, bằng Đại Học không còn là tất cả.

Bạn có thể thuê những người không có bằng đại học, miễn là họ có kỹ năng để thực hiện công việc. Nhiều người đã chuyển hướng sự nghiệp. Và khi mọi người thay đổi, các kỹ năng sẽ đi kèm với họ, mặc dù những kỹ năng này giờ đây có thể được áp dụng theo cách khác.

Xóa bỏ định kiến ​​của bạn về các yêu cầu công việc và tự hỏi bản thân những gì cần thiết để thành công trong một vai trò cụ thể. Khi làm như vậy, bạn chắc chắn sẽ mở rộng nhóm ứng viên của mình.

Chúc bạn có một năm 2023 với công tác tuyển dụng thật thành công!

>>> Có thể bạn muốn xem

Rate this post
(028) 7777 9979