Có nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự

Có nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự

co nen su dung phan mem quan ly doanh nghiep

co nen su dung phan mem quan ly doanh nghiep

Con người luôn là nhân tố quan trọng đóng góp rất lớn trong sự thành bại của một tổ chức. Phần lớn các doanh nghiệp hiện nay đều nhận thức được tầm quan trọng của công tác quản trị nhân sự. Tuy nhiên, việc nâng cao hiệu quả quản lý nhân sự trong doanh nghiệp vẫn chưa thực sự được chú trọng. Các doanh nghiệp chỉ quản lý theo phương pháp truyền thống, thủ công, lưu trữ hồ sơ bằng văn bản, giấy tờ. Công nghệ số thời đại 4.0 đang rất phát triển, do đó nhu cầu tự động hoá các quy trình nhân sự ngày càng gia tăng. Các phần mềm quản lý nhân sự ra đời giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả công việc, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Vậy khi nào thì doanh nghiệp nên dùng phần mềm nhân sự?

1. Nâng cao hiệu suất của bộ phận nhân sự

Bộ phận nhân sự có rất nhiều công việc cần phải thực hiện như: tuyển dụng, đào tạo, tính lương, chấm công, xây dựng chính sách cho nhân viên, phát triển văn hoá doanh nghiệp…Đặc biệt là công tác chấm công, tính lương thường khiến cho nhân sự mất nhiều thời gian làm việc và kiểm tra.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lớn với quy mô trên 100 nhân viên khiến cho công việc của bộ phận nhân sự gặp nhiều khó khăn và tốn nhiều công sức. Thay vì sử dụng thời gian để lên kế hoạch, chiến lược đầu tư và phát triển nhân sự của công ty để phù hợp với kế hoạch kinh doanh thì nhân sự phải tốn nhiều thời gian vào các công việc lưu trữ giấy tờ, tính toán truyền thống.

Tính năng chấm công tiện ích của phần mềm quản lý nhân sự  HRIS
Tính năng chấm công tiện ích của phần mềm quản lý nhân sự HRIS

Phần mềm quản lý nhân sự giúp bộ phận nhân sự tự động hoá các quy trình quan trọng, đảm báo tính đồng nhất và chính xác. Phần mềm nhân sự còn tích hợp các tính năng khác như báo cáo, đánh giá KPI, đào tạo…nhằm nâng cao hiệu quả và giúp ích rất nhiều cho công tác quản lý nhân sự.

2. Quản lý nhân viên hiệu quả

Việc quản lý nhân viên truyền thống không thực sự đem lại hiệu quả cao vì khối lượng công việc nhân sự phải làm thủ công quá lớn, dễ sai sót, tạo lỗ hổng để nhân viên lách luật…

Tính năng đánh giá KPI thúc đẩy năng suất làm việc của nhân viên
Tính năng đánh giá KPI thúc đẩy năng suất làm việc của nhân viên

Với phần mềm quản lý nhân sự, việc chấm công ở các công ty sản xuất quy mô lớn nhiều nhân viên sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Giờ làm việc, tăng ca, ca đêm sẽ dễ dàng được giám sát và tính toán nhanh chóng, chính xác bởi hệ thống phần mềm nhân sự. Ngoài ra phần mềm nhân sự còn hỗ trợ đánh giá KPI, báo cáo hiệu quả công việc để nhân sự có kế hoạch phát triển hay đào tạo nhân viên hợp lý. Điều này tạo ảnh hưởng tích cực đến hiệu suất của nhân viên và giúp công ty quản lý nhân sự hiệu quả.

>>> Xem thềm: Phần mềm quản lý nhân sự Online tốt nhất hiện nay

3. Doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự nếu như:

  • Số lượng nhân sự phải quản lý quá nhiều
  • Bộ phận nhân sự than vãn phải tăng ca nhiều nhưng vẫn không thể hoàn thành xong công việc
  • Các công việc thủ công, lưu trữ tốn nhiều thời gian, công sức
  • Quá nhiều hệ thống cho từng tình năng nhân sự nhưng không thể tích hợp được
  • Doanh nghiệp muốn áp dụng công nghệ hiện đại vào quy trình quản lý
  • Doanh nghiệp có đặc thù chấm lương, tính công tốn nhiều thời gian như chia ca, tăng ca, thưởng KPI, đặc thù ca kíp phức tạp, chồng chéo…

Kết luận

Phần mềm nhân sự ngoài hỗ trợ tự động hoá các quy trình nhân sự ngoài ra còn có thể thay đổi tuỳ thuộc vào đặc điểm của từng ngành nghề. Trong thời đại công nghệ đang phát triển mạnh mẽ như ngày nay, việc nắm bắt và phát triển hệ thống phần mềm nhân sự rất quan trọng để tăng sức cạnh tranh, hiệu quả và kinh tế. Đầu tư một lần, khấu hao trọn đời,

Phần mềm quản lý nhân sự không chỉ giúp ích cho tình hình doanh nghiệp hiện tại mà còn nâng cao hiệu quả trong tương lai. Nếu có nhu cầu tìm kiếm phần mềm nhân sự, doanh nghiệp cần tìm hiểu thật kỹ các đơn vị cung cấp uy tín và hiệu quả.

Là một trong TOP CÁC PHẦN MỀM NHÂN SỰ, phần mềm nhân sự HRIS đã có cơ hội hợp tác với rất nhiều đối tác, doanh nghiệp lớn nhiều lĩnh vực như: Coteccons Groups – Tập đoàn xây dựng, công ty xây dựng  – Alliance, tập đoàn Gỗ – An Cường, công ty dệt may –TMI, công ty Thuỷ – Hải sản Hải Nam, công ty sản xuất BM Windows,…Top phần mềm quản lý nhân sự HRIS là một trong những sự lựa chọn sáng suốt của các doanh nghiệp ngày nay.

Có nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự
Phần mềm quản lý nhân sự HRIS hiện có trên hệ thống Web-base, Cloud, Mobile Apps

Tìm hiểu thêm “Phần mềm quản lý nhân sự HRIS”

5/5 - (1 bình chọn)
(028) 7777 9979