Phần mềm nhân sự hiện tại có giúp bạn giải quyết 6 vấn đề lớn trong quản lý nhân sự không?

Phần mềm nhân sự hiện tại có giúp bạn giải quyết 6 vấn đề lớn trong quản lý nhân sự không?

sử dụng phần mềm quản lý nhân sự

Trong môi trường kinh doanh ngày nay; quản lý nhân sự không chỉ là vấn đề của các nhà quản lý mà còn là một trải nghiệm quan trọng đối với toàn bộ doanh nghiệp. Để đối phó với những thách thức phức tạp; phần mềm nhân sự hiện đại đã xuất hiện như một công cụ hỗ trợ đắc lực. Tuy nhiên, liệu phần mềm bạn đang sử dụng có giải quyết được 6 vấn đề lớn trong quản lý nhân sự dưới đây không?  

1. Tính tự động hóa

Phần mềm nhân sự được thiết kế để giúp tự động hóa nhiều quy trình; từ quản lý thông tin nhân viên đến tuyển dụng và quản lý thời gian làm việc. Nhiều phần mềm nhân sự còn giúp doanh nghiệp quản lý một quy trình khép kín từ lúc ứng viên nộp hồ sơ đến khi họ bàn giao nghỉ việc. Tuy nhiên, trong thực tế; không phải tất cả các phần mềm đều có khả năng tự động hóa hoàn toàn mọi quy trình; đặc biệt là trong các doanh nghiệp lớn với nhiều yếu tố phức tạp. Một phần mềm nhân sự phù hợp với doanh nghiệp là một phần mềm có thể đạt được 80% tính tự động hóa trong quá trình sử dụng.

Với nhiều phần mềm nhân sự; tính tự động hóa giải quyết rất tốt công tác nhân sự cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, độ phức tạp không cao. Tuy nhiên, khi khách hàng là các doanh nghiệp lớn; việc này có thể phức tạp và gây khó khăn hơn trong việc vận hành bởi nhiều lý do khách quan và chủ quan như số lượng nhân sự đông truy cập vào hệ thống một lúc, lỗi server, nhiều quy trình thủ công không thể số hóa…

>>> Có thể bạn muốn xem

2. Tính bảo mật về các thông tin nhạy cảm

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi sử dụng phần mềm nhân sự là đảm bảo tính bảo mật của các thông tin nhân viên. Các dữ liệu về lương, thưởng, phúc lợi, BH; thông tin cá nhân là những vấn đề trong quản lý nhân sự rất nhạy cảm; nếu rò rỉ ra sẽ gây nhiều hậu quả và rắc rối không đáng có nơi làm việc.

Các phần mềm phải đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt để ngăn chặn việc rò rỉ thông tin và tránh các rủi ro về bảo mật dữ liệu. Một số chứng chỉ an toàn bảo mật có thể kể đến như CMMI-DEV 3, Tiêu chuẩn ISO 9001, Tiêu chuẩn ISO 27001…Để đánh giá độ an toàn và bảo mật của phần mềm nhân sự; doanh nghiệp nên để bộ phận IT kiểm tra và đánh giá để đảm bảo tính xác thực của thông tin và khả năng đáp ứng thực tế của phần mềm.

3. Giải quyết được các bài toán khó về ca kíp, chấm công linh hoạt

Phần mềm nhân sự có thể giúp quản lý và tối ưu hóa việc xếp lịch làm việc và chấm công một cách linh hoạt hơn. Tuy nhiên, việc giải quyết được các bài toán khó về ca kíp đòi hỏi sự linh hoạt và tinh tế trong việc thiết kế; cấu hình phần mềm cũng như là kinh nghiệm quản lý dự án của đội ngũ triển khai phần mềm.

Một doanh nghiệp với hơn 50 ca kíp, ca linh hoạt thay đổi theo tuần, tháng, ca gãy, chấm công linh động tại các chi nhánh thì việc xếp ca; quản lý ca bằng thủ công chính xác, không chồng chéo đã là một vấn đề. Việc đưa ca kíp phức tạp với con số 100 ca hoặc hơn lên hệ thống đòi hỏi người triển khai phải có nhiều chuyên môn và kinh nghiệm trong việc tối ưu hệ thống; phần mềm phải linh hoạt và thông minh để có thể giải quyết bài toán phức tạp này

4. Trải nghiệm của nhân viên đối với doanh nghiệp

trai nghiem nhan vien

Phần mềm nhân sự cần tạo ra một trải nghiệm tích cực cho nhân viên; từ quy trình tuyển dụng đến quản lý thời gian làm việc và phúc lợi nhân viên. Điều này đòi hỏi sự tinh chỉnh và cải thiện liên tục từ phía doanh nghiệp.

Thế giới đã có bước tiến lớn khi AI xuất hiện và việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự không còn quá xa lạ với nhân viên ngày nay. Tuy nhiên, để duy trì một trải nghiệm hạnh phúc và gắn kết với doanh nghiệp thì việc sử dụng phần mềm phải trơn tru, ít phát sinh lỗi và tốc độ xử lý nhanh chóng. Nếu không việc trải nghiệm sẽ mang lại tác dụng ngược và gây bức xúc cho người sử dụng.

5. Quản lý hiệu quả công việc chứ không phải giám sát nhân viên

Phần mềm nhân sự có thể cung cấp thông tin và công cụ cho nhà quản lý để hiểu rõ hơn về hoạt động của nhân viên. Tuy nhiên phần mềm chú trọng vào quản lý hiệu quả công việc như check-in, check out bằng máy chấm công, GPS, Wifi, Face ID; đánh giá kết quả công việc, khảo sát, quản lý các khóa đào tạo… Đảm bảo nhân viên vẫn có sự thoải mái và các công cụ online để chủ động quản lý bản thân cũng như công việc để cải thiện hiệu quả hơn mọi lúc mọi nơi.

Điều này yêu cầu nhà cung cấp phần mềm phải tích hợp nhiều phiên bản trên các nền tảng khác nhau như Laptop, Ipad, điện thoại…để toàn thể nhân viên đều có thể sử dụng và quản lý.

>>> Có thể bạn muốn xem

6. Giảm tải cho bộ phận nhân sự

Bước đầu tiên để giảm tải cho bộ phận nhân sự là phải tự động hóa toàn bộ quy trình; công việc thủ công lên hệ thống nhân sự. Bước tiếp theo là theo dõi, kiểm thử và chỉnh sửa cho đúng với quá trình hiện tại. Bước thứ ba là toàn thể nhân viên đều sử dụng được phần mềm với các chức năng như chấm công, tính lương, đăng ký ca, đăng ký nghỉ phép, làm khảo sát, đào tạo…ngay trên các thiết bị của họ. Lúc đó bộ phận nhân sự gần như sẽ chỉ chịu trách nhiệm điều phối và giải quyết các lỗi phát sinh nếu có.

Tuy nhiên, việc triển khai và sử dụng phần mềm cũng có thể tạo ra những gánh nặng mới cho bộ phận này nếu không được thực hiện đúng cách. Quá trình triển khai quá lâu hoặc phần mềm có nhiều lỗi cũng như không thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp sẽ khiến bộ phận nhân sự gia tăng công việc và tốn kém chi phí. Tình huống nếu doanh nghiệp sử dụng phần mềm không hiệu quả, hay gặp lỗi và không chính xác với thực tế thì nhân sự phải chạy song song cả phần mềm cả bằng thủ công để đánh giá lại; gấp đôi công việc, gấp đôi thời gian; là một vấn đề lớn trong quản lý nhân sự.

Tóm lại, phần mềm nhân sự có thể là một công cụ hữu ích trong quản lý nhân sự; nhưng để giải quyết được những thách thức lớn; cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn, triển khai và tối ưu hóa sử dụng. Đồng thời, việc tạo ra một môi trường làm việc tích cực và linh hoạt cũng là yếu tố không thể thiếu để đảm bảo hiệu quả của phần mềm nhân sự trong doanh nghiệp.

GIỚI THIỆU VỀ PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÂN SỰ HRIS

vấn đề phần mềm quản lý nhân sự

Với sự phát triển của công nghệ; HRIS không chỉ đơn thuần là một công cụ quản lý thông tin nhân sự mà còn trở thành một phần quan trọng của chiến lược quản lý nhân sự của các doanh nghiệp. Bằng cách kết hợp các tính năng tự động hóa, bảo mật thông tin và phân tích dữ liệu; HRIS giúp tối ưu hóa quy trình quản lý nhân sự và cung cấp những thông tin quan trọng để hỗ trợ ra quyết định chiến lược. Hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn đầu ngành như Coteccons, An Cường, Đức Việt Foods, Andros Asia, PPJ, TMI, Nhật Việt Trans, Tân Á Đại Thành, Điện Quang…

  • HRIS cung cấp một cơ sở dữ liệu toàn diện để lưu trữ thông tin về nhân viên; bao gồm thông tin cá nhân, hồ sơ công việc, kỹ năng, và lịch làm việc…
  • HRIS giúp tự động hóa nhiều quy trình như tuyển dụng, chấm công, và quản lý thời gian làm việc, giúp tiết kiệm 90% thời gian và công sức cho nhân viên và nhà quản lý.
  • HRIS đảm bảo tính bảo mật của các thông tin nhân viên thông qua các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt, ngăn chặn việc rò rỉ thông tin và bảo vệ dữ liệu.
  • HRIS cung cấp công cụ phân tích dữ liệu mạnh mẽ, giúp đánh giá hiệu suất nhân viên; dự báo nhu cầu nhân sự, và tối ưu hóa chiến lược quản lý nhân sự. Với kho báo cáo hơn 300 mẫu linh hoạt chỉnh sửa theo yêu cầu
  • Phiên bản trên Mobile và Web ổn định; đầy đủ chức năng dành cho toàn thể nhân viên sử dụng tại bất cứ đâu; kể cả các doanh nghiệp lớn với >10,000 nhân sự

Phần mềm nhân sự HRIS đảm bảo đáp ứng những tiêu chí khó nhằn nhất cũng như thấu hiểu những khó khăn và thắc mắc của doanh nghiệp. Chúng tôi sẵn sàng demo trực tiếp để chứng minh tính đáp ứng và luôn minh bạch trong từng dự án. Hãy liên hệ với Hotline 028 7777 9979 để được đội ngũ tư vấn chăm sóc và nhận demo chi tiết nhất.

EMSC – Giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả

Rate this post
(028) 7777 9979