Tự động hoá trong quản trị doanh nghiệp có cần thiết

Tự động hoá trong quản trị doanh nghiệp có cần thiết

tudonghoa

tudonghoa

Thời đại công nghệ 4.0 đã và đang phát triển một cách mạnh mẽ và vượt bậc. Việc chuyển đổi công nghệ số giúp doanh nghiệp tự động hoá công việc, tiết kiệm chi phí, thời gian để nâng cao năng suất lao động và hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.

Chuyển đổi số gồm:

  • Chuyển đổi số hoá: Chuyển đổi thông tin trên môi trường vật lý sang môi trường số
  • Tự động hoá: Chuyển đổi hoạt động thủ công sang tự động hoá tất cả quy trình

Bài viết này xin được đề cập đến một vài giải pháp chuyển đổi số phổ biến hiện nay

Tự động hoá Marketing

Tự động hoá Marketing:

Theo báo cáo của Digital 2019, Việt Nam có khoảng 143 triệu thiết bị di động, 64 triệu người sử dụng Internet, 62 triệu người sử dụng mạng xã hội. Thời gian sử dụng trung bình của mỗi người gần 7 giờ/ngày, mạng xã hội hơn 2,5 giờ/ngày.

Những con số này cho thấy, môi trường marketing trên Internet đóng một vị trí quan trọng và sẽ ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai. Marketing Online gần như là hình thức phổ biến và cần thiết của các doanh nghiệp thời đại hiện nay. Hình thức marketing này giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng nhanh hơn, hiệu quả hơn, tiết kiệm hơn.

Marketing số giúp doanh nghiệp tiếp cận các khách hàng sử dụng Internet; các khách hàng tiềm năng, đang quan tâm tới sở tích, sản phẩm liên quan đến DN mình. DN dễ dàng có được thông tin khách hàng khi tương tác 2 chiều. Qua thu thập dữ liệu từ các kênh giao tiếp, marketing số sẽ thấu hiểu hành vi, mong muốn, sở thích của khách hàng để từ đó xây dựng các chiến lược hợp lý cho từng phân khúc KH.

Chương trình marketing sẽ hoạt động theo các điều kiện sẵn tương thích với hành vi của khách hàng. Ví dụ như từ một tệp khách hàng, hệ thống marketing số sẽ gửi email về thông tin các chương trình khuyến mãi. Nếu không có phản hồi, hệ thống sẽ gửi tiếp thông tin qua các kênh khác. Nếu KH phản hồi, doanh nghiệp sẽ đưa họ vào danh sách khách hàng tiềm năng để chuẩn bị các bước tiếp theo.

Marketing số còn giúp DN quản lý tập trung và tương tác với KH qua các kênh giao tiếp online, mạng xã hội; tự nhận diện khách hàng qua số điện thoại và lịch sử tương tác với KH.

Tự động hoá chăm sóc khách hàng

Tự động hoá chăm sóc khách hàng

Phần mềm chatbot đang giúp đỡ rất nhiều trong công tác phục vụ khách hàng. Chatbot tạo ra đội ngũ trợ lý ảo sẵn sàng phản hồi khách hàng ngay lập tức, 24/7.

Các yêu cầu thông thường và kịch bản giao tiếp sẽ được xử lý bởi chatbot. Dựa vào từ khoá, chatbot có thể trả lời các thắc mắc của KH ngay lập tức. Những yêu cầu chưa xác định sẽ được gửi đến nhân viên hỗ trợ khách hàng.

Tri thức của chat bot được thu thập trên cơ sở dữ liệu quy trình hỗ trợ khách hàng, ngôn ngữ tự nhiên; ứng dụng trí tuệ nhân tạo để có thể hiểu được ý của khách hàng trong từng ngữ cảnh. Nâng cao hơn, chatbot còn có thể xử lý giao dịch với khách hàng ngay trên môi trường chat.

Công nghệ số thao tác, nghiệp vụ

Tự động hoá thao tác, nghiệp vụ

Các thao tác trong công việc mang tính chất lặp đi lập lại; tốn kém thời gian nên có thể tự động hoá bằng phần mềm. Các phần mềm sẽ giúp hạn chế lỗi của con người, làm việc với tốc độ cao, ít nguồn lực và chi phí rẻ hơn.

Chẳng hạn, nếu là một người làm về nhân sự; bạn sẽ phải mất cả tuần để xuất dữ liệu từ máy chấm công sang file exel, rà soát lại với dữ kiện thực tế. Xác định ngày công, tăng ca, lương, thưởng rồi từ đó mới hoàn thành bảng lương hàng tháng cho cả công ty. Với phần mềm quản lý nhân sự thì chỉ cần mất 5 phút để hoàn thành tất cả các công đoạn trên và tự động gửi mail thông báo đến từng nhân viên.

Ngoài ra các công tác hành chính – nhân sự khác cũng tốn khá nhiều thời gian như: đăng tin tuyển dụng, quản lý hồ sơ, đánh giá, khảo sát nội bộ, quản lý tài sản… mất rất nhiều thời gian khi làm thủ công. Với số lượng quy mô nhân sự lớn, ca phức tạp thì cần tới nhiều nhân sự hơn, nhiều thời gian và công sức hơn.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp khi ứng dụng công nghệ vào trong hoạt động sản xuất đều xác nhận rằng việc kinh doanh có nhiều cải thiện, thuận lợi và hiệu quả cao hơn trước. Đó là xu thế tất yếu vì khi thế giới bước vào thời đại số hoá; các doanh nghiệp cũng phải dần thích nghi và thay đổi nếu không muốn bị loại bỏ trong thị trường mở cửa cạnh tranh, khốc liệt ngày nay.

>>> Xem thêm: công nghệ trong quản lý nhân sự làm thay đổi tuyển dụng truyền thống như thế nào

>>> Xem thêm: app chấm công trên điện thoại HRIS

Sưu tầm bởi EMSC – Giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả

Rate this post
(028) 7777 9979