Làm theo 4 thói quen này trong công việc để trở thành nhà lãnh đạo thành công

Làm theo 4 thói quen này trong công việc để trở thành nhà lãnh đạo thành công

lanh dao thanh cong

AK Ikwuakor, một huấn luyện viên điều hành, huấn luyện viên nhóm công ty và nhà tư vấn; 38 tuổi đến từ Marina Del Rey, California. Ông đã làm việc với nhiều nhà lãnh đạo từ khởi nghiệp non trẻ đến các tập đoàn toàn cầu như Google, Duke Baseketball và Bộ Ngoại Giao. Ông đã huấn luyện nhiều giám đốc điều hành từ các công ty trị giá hàng tỷ đô la và nhận thấy 4 thói quen của những nhà lãnh đạo thành công nhất.

1. Họ là những người giao tiếp quyết đoán và chuyên nghiệp

Những nhà lãnh đạo giỏi nhất mà ông từng làm việc rất đề cao tầm quan trọng của tính quyết đoán trong lãnh đạo. Quyết đoán không chỉ là đưa ra quyết định nhanh chóng; điều quan trọng là cách họ giao tiếp và biến các quyết định hành động. Họ xem xét thông tin có sẵn và phân tích những rủi ro và lợi ích tiềm ẩn đồng thời tin tưởng vào bản năng của mình. Họ cũng truyền đạt lý do đằng sau các quyết định của mình và chia sẻ những kết quả mong đợi cũng như tác động đối với những người liên quan.

Quyết định tốt nhất có thể thất bại nếu nó không được chuyển thành hành động; vì vậy những nhà lãnh đạo giỏi nhất sẽ lập kế hoạch; phân công trách nhiệm và cung cấp cho mọi người các nguồn lực và sự hỗ trợ.

>>> Có thể bạn muốn xem

2. Họ không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân

Nhà lãnh đạo thành công

Vai trò lãnh đạo không phải là một vai trò cố định – mà là sự năng động. Những giám đốc điều hành thành công không chỉ ngồi yên và hy vọng điều tốt nhất; họ tích cực đầu tư vào sự phát triển của bản thân; và học hỏi từ những người xuất sắc khác nhau như huấn luyện viên điều hành, huấn luyện viên cá nhân hoặc những nhà cố vấn; những người có thể cung cấp cho họ những quan điểm độc đáo.

Ví dụ: AK Ikwuakor làm việc với các nhà lãnh đạo công nghệ; những người đang dẫn đầu về những tiến bộ trong AI. Họ tham dự các hội nghị và trao đổi với các chuyên gia trong lĩnh vực này. Các nhà lãnh đạo tài chính thành công tham dự các cuộc hội thảo, nghiên cứu sách về kinh tế và tham gia các nhóm tư duy để mài giũa kỹ năng của họ. Họ luôn tò mò và không bao giờ cho rằng mình biết tất cả.

3. Nhà lãnh đạo thành công là chuyên gia xây dựng mối quan hệ

Duy trì cán cân lành mạnh giữa công việc và cuộc sống là thách thức lớn nhất đối với các nhà lãnh đạo. Những nhà lãnh đạo xuất sắc áp dụng những nguyên tắc tương tự cho các mối quan hệ cá nhân của họ – bao gồm cả gia đình và những người thân yêu – giống như họ áp dụng với nhân viên và thành viên hội đồng quản trị của mình.

Họ tích cực lắng nghe, đồng cảm và nỗ lực tìm hiểu nhu cầu cũng như quan điểm của người khác. Ưu tiên dành thời gian chất lượng cho gia đình; tham gia các cuộc trò chuyện một cách cởi mở và đảm bảo rằng các đối tác phù hợp với giá trị của họ.

4. Họ có tính khí điềm tĩnh và suy nghĩ đường dài

AK Ikwuakor đã từng thấy những nhà lãnh đạo kém hiệu quả giống như những người giao dịch hàng ngày trên một sàn giao dịch hỗn loạn. Họ trở nên phản ứng thái quá trước những thăng trầm hàng ngày khi điều hành một tổ chức hoặc lãnh đạo một nhóm. Họ bị ảnh hưởng bởi những biến động ngắn hạn của thị trường hoặc để mình bị đánh bại bởi những quyết định bồng bột. Sự lo lắng và phản ứng ngày càng tăng của họ tạo ra những vòng xoáy và hoảng loạn không cần thiết trong tổ chức.

Mục tiêu của những nhà lãnh đạo thành công thì ngược lại với điều này: duy trì trí tuệ cảm xúc trong khi thực hiện các mục tiêu hàng ngày của họ. Vấn đề không phải là bị cuốn vào những ồn ào hàng ngày mà thay vào đó là đưa ra quyết định dựa trên quỹ đạo phát triển của công ty họ. Họ tập trung vào bức tranh lớn hơn và duy trì một lộ trình ổn định, vượt qua những biến động ngắn hạn.

Đó là lý do tại sao các nhà lãnh đạo vĩ đại sở hữu tư duy đầu tư dài hạn và duy trì tính tình điềm tĩnh. Họ tiếp cận thử thách với thái độ bình tĩnh và tự chủ. Họ có niềm tin vững chắc vào định hướng chiến lược của mình và có thể đưa nhóm của mình vào cuộc để thích ứng với những hoàn cảnh thay đổi.

Trở thành một nhà lãnh đạo giỏi không chỉ giới hạn ở các công ty Fortune 100 hoặc các ngành công nghiệp cụ thể

Những nhà lãnh đạo xuất sắc có thể được tìm thấy trong các tổ chức thuộc mọi quy mô, ở các cấp độ khác nhau. Tuy nhiên, bất kể họ ở đâu, thế giới đều đo lường thành công của người lãnh đạo bằng kết quả kinh doanh hữu hình. Tuy nhiên, đối với các nhà điều hành, thành công thường được đánh giá bằng mức độ họ điều hướng các thách thức nghề nghiệp và cá nhân tốt như thế nào.

Bằng cách nắm bắt sức mạnh của bốn thói quen này; các nhà lãnh đạo có thể phát huy hết tiềm năng của họ và tạo ra tác động lâu dài đến cuộc sống của họ tại nơi làm việc cũng như ở nhà.

EMSCGiải pháp quản lý nhân sự hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)
(028) 7777 9979