Các nhà điều hành nhân sự nói về những thách thức lớn nhất 2023

Các nhà điều hành nhân sự nói về những thách thức lớn nhất 2023

thachthucns

Đối với nhiều công ty, thách thức lớn nhất sẽ là xây dựng trải nghiệm nơi làm việc mới và thực sự hợp tác trong thế giới hậu COVID, với một tương lai làm việc mà cả người sử dụng lao động và nhân viên cùng xây dựng nên.

Vài năm gần đây là những năm bận rộn cho khối HR

Khi lực lượng lao động toàn cầu đảo lộn cuộc sống vì đại dịch và sự thay đổi các mô hình làm việc truyền thống sang làm việc từ xa và kết hợp. Trong rất nhiều những thay đổi lớn đã xảy ra, bô phận nhân sự chịu trách nhiệm giữ cho mọi người an toàn, khỏe mạnh, gắn kết và làm việc hiệu quả.

Nhưng có vẻ HR vẫn chưa được nghỉ ngơi trong năm 2023

Insider đã khảo sát tám nhà lãnh đạo tài năng, bao gồm các chuyên gia tư vấn và giám đốc nhân sự trong nhiều ngành về những thách thức nhân sự cấp bách nhất tại nơi làm việc mà chúng ta có thể phải đối mặt trong năm nay. 

Đây là danh sách đầy đủ các câu trả lời mà chúng tôi đã nhận được, được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái theo họ của người lãnh đạo nhân sự.

Madison Butler, người sáng lập và CEO của công ty tư vấn tài năng Blue Haired Unicorn: Đặt con người lên trên lợi nhuận

Kể từ năm 2020, chúng ta đã chứng kiến ​​sự thay đổi trong cách người sử dụng lao động đối xử với nhân viên và những gì nhân viên mong đợi. DEI (là một chỉ số dùng để đo lường các mục tiêu về nhân sự của một tổ chức và thường sẽ bao gồm 3 yếu tố chính là sự đa dạng, bình đẳng và nỗ lực hòa nhập) đã trở thành một phần quan trọng trong sáng kiến ​​của nhiều tổ chức. Tuy nhiên, với sự thay đổi của nền kinh tế, nhiều công ty sẽ đặt lợi nhuận lên trên con người và vốn dĩ sẽ thay đổi cách họ đối xử và đánh giá nhân viên của mình.

Tôi cũng tin rằng chúng ta đang chứng kiến ​​sự suy giảm về tầm quan trọng của DEI. Giữ cho ngọn lửa đó luôn cháy sáng sẽ là một nhiệm vụ khó khăn đối với nhiều người và các nhà lãnh đạo DEI khi các công ty cắt giảm và sa thải nhân viên có xu hướng ảnh hưởng đến DEI trước tiên.

Angela Champ, phó chủ tịch cấp cao về nhân sự của công ty cơ sở vật chất có trụ sở tại Vancouver Bảo trì tòa nhà Alpine: Điều hướng minh bạch thanh toán

Kể từ ngày 1 tháng 1, bốn khu vực pháp lý ở Hoa Kỳ hiện có luật yêu cầu tiết lộ mức lương trong các bài đăng của họ. Điều này sẽ gây áp lực lên các công ty hoạt động ở nhiều bang khác nhau để có một thông lệ bình đẳng giữa các bang, điều này sẽ gây áp lực buộc các công ty khác phải làm theo.

Một thách thức về nhân sự khác sẽ là việc chuyển sang tự động hóa hoàn toàn, điều này có thể gây ra khủng hoảng cho những người không có cơ hội tương tác với những người khác. Điều này có nguy cơ phân cực mọi người hơn nữa. Chúng ta càng ít tương tác trực tiếp với người khác, chúng ta càng trở nên “xấu tính”. Chúng tôi đang ưu tiên tiết kiệm chi phí và tự động hóa con người và kết nối.

Gianna Driver, giám đốc nhân sự tại công ty an ninh mạng Exabeam: Tìm kiếm và giữ chân nhân tài hàng đầu

thách thức nhân sự

Các nhà lãnh đạo công ty phải lắng nghe tiếng nói của Gen Z. Thế hệ này thường phù hợp với các tổ chức không thể chỉ nói suông khi đề cập đến việc tuyển dụng đa dạng, cân bằng giữa công việc và cuộc sống, tương lai của nơi làm việc, v.v. Họ muốn cảm thấy được lắng nghe và được công nhận tại nơi làm việc. 

Để giúp phục vụ các ứng viên Gen Z, các tổ chức cần ưu tiên tạo ra văn hóa tâm lý an toàn. Trong môi trường này, với sự dẫn dắt của những người ra quyết định một cách rõ ràng, các tổ chức có thể hưởng lợi từ việc gắn kết và giữ chân nhân viên, đồng thời đạt được kết quả kinh doanh tốt hơn.

Laura Fuentes, giám đốc nhân sự tại Hilton: Tạo ra một môi trường làm việc toàn diện

Các nhà điều hành nhân sự nói về những thách thức lớn nhất 2023

Đối với nhiều công ty, thách thức lớn nhất sẽ là xây dựng trải nghiệm nơi làm việc mới và thực sự hợp tác trong thế giới hậu COVID, với một tương lai làm việc mà cả người sử dụng lao động và nhân viên cùng xây dựng nên.

Đại dịch COVID-19 là sự gián đoạn lớn nhất tại nơi làm việc, khiến nhiều người phải đánh giá lại mục đích của họ và sắp xếp lại thứ tự ưu tiên cho các nhu cầu cá nhân và nghề nghiệp. Hơn bao giờ hết, nhân viên muốn cống hiến hết mình để làm việc trong một môi trường hòa nhập hơn, lành mạnh hơn, hướng đến sự phát triển. Bằng cách cùng nhau nắm bắt tư duy mới này, người sử dụng lao động và nhân viên có thể cùng tạo ra một trải nghiệm làm việc mạnh mẽ hơn, năng suất hơn và thỏa mãn hơn.

Jaime Klein, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty tư vấn nhân sự Inspire Human Resources: Cung cấp các loại hình làm việc linh hoạt khác nhau

Các nhà lãnh đạo đang ngày càng thiếu kiên nhẫn để quay trở lại một kịch bản quen thuộc. Nhưng nhân viên không thể “bỏ qua” những lợi ích của sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống mà họ được hưởng khi chủ yếu làm việc tại nhà, vì vậy họ muốn duy trì sự linh hoạt đó.

Mô hình việc làm của ngày hôm qua dựa vào đội ngũ nhân viên toàn thời gian, từ 9 đến 5 giờ không đủ linh hoạt để đáp ứng nhu cầu nhân tài tương lai trong môi trường làm việc đầy biến động này. Nhưng thật khó để rũ bỏ những thói quen cũ. Việc phụ thuộc quá nhiều vào đội ngũ nhân viên toàn thời gian để giải quyết các nhiệm vụ kéo dài sẽ là một thách thức về nhân sự lớn cần phải đối mặt vào năm 2023 và hơn thế nữa.

Nickle LaMoreaux, giám đốc nhân sự tại IBM: Thu hẹp khoảng cách kỹ năng

Các công ty đang trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số nhanh hơn bao giờ hết, dẫn đến khoảng cách kỹ năng chưa từng có.

Giờ đây, doanh nghiệp phải đối mặt với các yêu cầu ngày càng tăng về cắt giảm chi phí và áp lực buộc họ phải cung cấp các thiết bị công nghệ số tùy chỉnh và hợp lý hơn. Để giải quyết tình trạng thiếu kỹ năng cần thiết nhằm đưa ra giải pháp cho những thách thức này, người sử dụng lao động phải đào tạo và phát triển lại nhân viên mà họ có. Tập trung vào các kỹ năng — bao gồm cả những kỹ năng từ các con đường phi truyền thống và xây dựng một hệ thống nhân tài nhiều kỹ năng hơn trong tương lai.

Lars Schmidt, người sáng lập công ty tư vấn nhân sự Amplify: Đầu tư vào sự phát triển nghề nghiệp của nhân viên

Sự biến động của thị trường việc làm trong vài tháng qua đã củng cố ý kiến ​​cho rằng hầu hết các công ty đều ưu tiên lợi nhuận của chính họ khi nền kinh tế suy thoái. Sa thải, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ đã tăng vọt.

Vào năm 2023, nhân viên sẽ phản hồi bằng cách tập trung nhiều hơn vào những gì tốt nhất cho họ khi đưa ra quyết định nghề nghiệp. Họ sẽ quan tâm nhiều hơn đến các cơ hội học tập và phát triển, cố vấn, huấn luyện và phát triển nghề nghiệp, ngoài tiền lương. Những nhân tài sẽ vẫn đánh giá cao giá trị của họ dù cho nền kinh tế có đang gặp trở ngại vì họ biết bản thân xứng đáng.

Pat Wadors, giám đốc nhân sự của công ty phát triển phần mềm UKG: Chăm sóc nhân viên trong một nền kinh tế khó khăn

Nhiệm vụ cân bằng giữa việc chăm sóc nhân viên, chăm sóc khách hàng và quan tâm đến nhu cầu của tổ chức trong thời kỳ kinh tế khó khăn sẽ là thách thức đối với các doanh nghiệp. Đối với các nhóm nhân sự nói riêng, việc chăm sóc nhân viên trong thời kỳ hỗn loạn bao gồm các điểm quyết định chính về các chương trình quan trọng đối với nhân viên của họ: lương thưởng; những lợi ích; học tập và phát triển; các sáng kiến ​​đa dạng, bình đẳng, hòa nhập và thuộc về; sắp xếp lịch trình linh hoạt; cống hiến cộng đồng; và hơn thế nữa.

Nhiều công ty tập trung vào lợi nhuận và các biện pháp cắt giảm chi phí trong thời kỳ suy thoái, điều này có thể ảnh hưởng đến tinh thần, động lực và doanh thu của nhân viên và thực sự có thể dẫn đến hiệu quả kinh doanh thậm chí còn tồi tệ hơn. Đó là một trong những thách thức mà nhân sự phải đối mặt trong năm 2023.

>>> Có thể bạn muốn xem:


Sưu tầm bởi EMSC
 – Giải pháp phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả

Rate this post
(028) 7777 9979