5 mẹo giúp doanh nghiệp trở thành nơi làm việc tuyệt vời

5 mẹo giúp doanh nghiệp trở thành nơi làm việc tuyệt vời

5 meo noi lam viec tuyet voi

Các công ty xuất sắc được xây dựng bởi đội ngũ nhân sự tuyệt vời. Giúp đỡ nhân viên phát huy hết năng lực của mình trong sự nghiệp là yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh doanh; tăng sự hài lòng của nhân viên; xây dựng một môi trường làm việc hiệu quả và trở thành nơi làm việc tuyệt vời đối với nhân viên.

Xây dựng và phát triển đội ngũ từ những người có nền tảng khác nhau; tận dụng điểm mạnh, yếu của họ để đạt được kết quả kinh doanh và nhân viên cảm thấy được công nhận, được quan tâm và được đối xử công bằng là điều rất khó khăn.

Dưới đây là 5 gợi ý giúp công ty trở thành nơi làm việc thực sự tuyệt vời.

1. Lãnh đạo dựa trên giá trị và đầu tư vào văn hóa.

Giá trị là nền tảng mà công ty của bạn được xây dựng – chúng cung cấp một sự hiểu biết chung cho tất cả nhân viên về cách và tại sao bạn lại kinh doanh sản phẩm, dịch vụ này. Trong khi giá trị của bạn nên vững vàng theo thời gian; xây dựng một văn hóa mạnh mẽ đòi hỏi sự đầu tư và nỗ lực không ngừng.

Điều này sẽ dễ thấy nhất ở các công ty đang phát triển.

Ví dụ: Khi bạn xây dựng lực lượng lao động, nhóm lãnh đạo của bạn cần tìm cách thức mới, hiệu quả để giao tiếp với tất cả mọi người. Khi bạn mở rộng, bạn cần tìm cách nuôi dưỡng văn hóa ở nhiều nơi cùng một lúc. Và khi bạn mở rộng sang các thị trường mới; bạn sẽ gặp phải các yếu tố văn hóa mới được giới thiệu.

Điều này không có nghĩa là giá trị của bạn không nên thay đổi. Một số công ty thay đổi giá trị cốt lõi để thích nghi với kinh tế, tình hình chính trị hoặc tầm nhìn của công ty thay đổi. Khi công ty của bạn thay đổi và phát triển; các nhà lãnh đạo dành thời gian để nuôi dưỡng văn hóa như một thành phần cần thiết để xây dựng một nơi làm việc tuyệt vời.

>>> Có thể bạn muốn xem:

2. Truyền cảm hứng, đừng chỉ đặt OKR.

Truyền cảm hứng cho tầm nhìn của bạn là một trong những cách tốt nhất để tăng sự hài lòng và hiệu suất của nhân viên. Những người xuất sắc tập trung vào việc đóng góp của cá nhân hoặc nhóm của họ: đội bán hàng muốn tăng doanh thu, đội sản phẩm tập trung vào ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ mới và đội tiếp thị cố gắng thu hút nhiều khách hàng tiềm năng đến doanh nghiệp của bạn và tăng độ nhận diện.

Đối với nhà lãnh đạo, việc minh bạch hơn về hướng đi của công ty và tầm nhìn của doanh nghiệp về tương lai sẽ giúp tham gia và truyền cảm hứng cho nhân viên. Đối với các quản lý, việc duy trì kênh giao tiếp mở sẽ đảm bảo mọi người cảm thấy được trao quyền tham gia và đóng góp vào tầm nhìn đó. Và đối với nhân viên; tái định hình cách công việc hàng ngày gắn liền với thành công của công ty sẽ giúp công nhận và nâng cao đóng góp của nhân viên.

3. Phát triển tư duy tập trung vào khách hàng.

Như bất kỳ nhà lãnh đạo kinh doanh nào cũng biết, việc đưa ra quyết định đúng là khó khăn. Bạn phải cân nhắc giữa các lợi ích và ý kiến đối lập; môi trường hoạt động luôn thay đổi và sự cạnh tranh khốc liệt. Nhưng nếu bạn đặt khách hàng lên hàng đầu trong quyết định của mình; bạn sẽ dễ dàng đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho công ty.

Làm việc trong một tổ chức tập trung vào khách hàng cũng mang lại lợi ích cho nhân viên. Khách hàng hạnh phúc tạo nên môi trường làm việc hạnh phúc. Khuyến khích tư duy tập trung vào khách hàng này giúp tạo ra cảm giác thành công chung; làm cho cả đội trở nên tràn đầy năng lượng và được khách hàng công nhận những cố gắng mà nhân viên đã bỏ ra.

4. Khuyến khích sự hợp tác và sáng tạo

nơi làm việc lý tưởng

Sự hợp tác là chất xúc tác của sự đổi mới tại bất kỳ công ty nào. Môi trường làm việc hợp tác và sáng tạo tốt cho doanh nghiệp của bạn và cho nhân viên của bạn. Nhân viên cảm thấy được trao quyền, được tin tưởng và tham gia đều có xu hướng yêu thích công việc của mình; cảm thấy đam mê với công việc của mình và tin tưởng vào công ty của mình là “nơi làm việc tuyệt vời”.

Để khuyến khích sự hợp tác, bạn có thể xây dựng các kênh giao tiếp mở; khuyến khích ý kiến và ý tưởng mới, tổ chức các phiên họp định kỳ để trao đổi thông tin và kiến thức; cũng như định rõ các mục tiêu và mục đích chung để cung cấp hướng dẫn cho tất cả mọi người. Hơn nữa, tạo ra một môi trường nơi mọi người được đánh giá cao và được công nhận vì sự đóng góp của họ cũng là một yếu tố quan trọng trong việc khuyến khích sự hợp tác và sáng tạo.

5. Đảm bảo cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống là một yếu tố quan trọng để xây dựng một nơi làm việc tuyệt vời. Khi nhân viên cảm thấy có thời gian và không gian cho cuộc sống riêng của họ; họ có xu hướng làm việc hiệu quả hơn và đạt được kết quả tốt hơn. Tạo ra một môi trường làm việc linh hoạt, hỗ trợ và đồng thời khuyến khích nhân viên nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng sẽ làm tăng sự hài lòng và động lực của nhân viên.

Có thể có nhiều yếu tố khác để xây dựng một nơi làm việc tuyệt vời; nhưng những gợi ý trên đây có thể là một điểm khởi đầu tốt. Lưu ý rằng không có một phương pháp duy nhất phù hợp với tất cả mọi công ty; mà bạn cần điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu và tình hình cụ thể của công ty.

>>> Có thể bạn muốn xem

EMSCGiải pháp quản lý nhân sự hiệu quả

Rate this post
(028) 7777 9979